5 nguyên nhân cơ bản khiến tóc bạc sớm

Chính vì vậy, Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn 5 nguyên nhân cơ bản khiến tóc bạc sớm để có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ vẻ đẹp mái tóc cuả chính mình nhé.

Chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý khiến tóc bạc sớm

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì, bảo vệ vẻ khỏe đẹp, óng mượt của mái tóc. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý, không cân bằng, không đủ chất, đặc biệt là các dưỡng chất giúp mái tóc khẻo đẹp từ bên trong như nước, các loại vitamin và khoáng chất vitamin A, C, E, B5, B12, riboflavin và axit folic, protein, lipid,….

Do đó để ngăn ngừa và loại trừ tình trạng tóc bạc sớm thì việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đầy đủ và hợp lý đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt bạn cần phải uống đủ nước và chú trọng bổ sung những thực phẩm chứa nhiêu vitamin B12 như bơ, sữa, ngũ cốc, đậu nành, nghêu, gan bò, cá hồi, cá ngừ… có tác dụng tạo nên sắc tố đen cho tóc đấy nhé.

Stress là nguyên nhân gây bạc tóc phổ biến

 

Có thể bạn không biết nhưng trạng thái tinh thần tốt đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe cơ thể nói chung và tăng cường vẻ khỏe đẹp của mái tóc nói riêng đấy nhé. Bởi vì khi cơ thể bạn mệt mỏi, lo âu, căng thẳng thì mái tóc cũng bị hư tổn nhiều hơn, già đi nhanh hơn và bạc tóc sớm hơn là điều không thể tránh khỏi đâu đấy.

Do đó, hãy luôn vui vẻ, lạc quan, suy nghĩ tích cực, hạn chế làm việc quá sức đề bảo vệ sức khỏe nói chung và bảo vệ vẻ khỏe đẹp của mái tóc nói riêng nhé.

Hút thuốc lá nhiều là nguyên nhân làm tóc bạc sớm

Thuốc lá không chỉ là “thủ phạm” hủy hoại sức khỏe, vẻ đẹp làn da mà nó còn là nguyên nhân làm cho mái tóc của bạn bị suy yếu, hư tổn và bạc sớm hơn rất nhiều đấy. Theo một nghiên cứu khoa học thì những người thường xuyên hút thuốc lá tóc sẽ bạc sớm hơn gấp 4 lần những người không hút thuốc.

Do đó, nói không với thuốc lá và tránh xa môi trường có khói thuốc vẫn luôn là sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của chính bạn cũng như phòng ngừa hiện tượng tóc bạc sớm đấy.

Để tóc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Đây là nguyên nhân khiến tóc nhạt màu dần và bạc sớm hơn khá phổ biến mà không phải ai cũng biết đâu đấy. Bởi chính tác động của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời sẽ làm cho mái tóc của bạn khô hơn, mất đi độ ẩm tự nhiên cần thiết cho sự phát triển, khả năng hấp thu các dưỡng chất yếu hơn, dần dần tóc bị hư tổn, ngả màu và bạc đi rất nhanh chóng.

Thường xuyên làm đẹp tóc bằng hóa chất khiến tóc bạc sớm

Để làm đẹp và tạo nên sự mới lạ cho mái tóc của mình, nhiều chị em đã không tiếc tay chi tiền để thường xuyên thay đổi kiểu tóc với các phương pháp sử dụng nhiều hóa chất kết hợp dụng cụ tạo nhiệt như uốn, ép, sấy, nhuộm,… và chính phương pháp làm đẹp này nếu bị lạm dụng quá mức sẽ là nguyên nhân gây hư tổn nghiêm trọng cho mái tóc, làm tóc bạc sớm đấy nhé.

Do đó, tốt nhất bạn nên hạn chế các cách thức nêu trên đồng thời kết hợp sử dụng các biện pháp tự nhiên, các sản phẩm chăm sóc tóc giàu dưỡng chất để nuôi dưỡng, làm đẹp cho mái tóc đồng thời có thể dùng thêm các loại viên uống trị chứng bạc tóc sớm một cách hiệu quả của những thương hiệu uy tín nữa nhé.

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm ---------> Viên thuốc trị bạc tóc sớm cực kỳ hiệu quả

Với những tìm hiểu về 5 nguyên nhân cơ bản khiến tóc bạc sớm chắc hẳn các bạn đã rút ra được những kinh nghiệm bổ ích cho chính bản thân mình và có biện pháp phòng ngừa hiện tượng tóc bạc sớm hiệu quả rồi phải không nào.

Chúc các bạn luôn biết cách chăm sóc, nâng niu vẻ đẹp mái tóc của chính mình thật hiệu quả nhé!

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 573