5 nguyên nhân phổ biến gây nên chứng rụng tóc

Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến gây nên chứng rụng tóc dưới đây để có thể bổ sung thêm vào “vốn” kinh nghiệm chăm sóc mái tóc khỏe đẹp của mình nhé.

Trạng thái tâm lý tiêu cực là nguyên nhân gây rụng tóc

Và đây còn là lý do khiến tóc bạn yếu đi, hư tổn nhiều hơn và bạc sớm hơn nữa đấy nhé. Do trạng thái tâm lý đóng một vai trò rất quan trọng trong việc “nuôi dưỡng sức khỏe” hầu hết các bộ phận trong cơ thể kể cả tóc, chính vì vậy, cảm giác lo lắng, buồn bực, cáu giận đặc biệt là căng thẳng, stress kéo dài hay mất ngủ thường xuyên chính là nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc rất phổ biến mà không phải ai cũng biết đâu đấy.


Căng thẳng, stress là nguyên nhân gây rụng tóc

Thường xuyên làm đẹp cho tóc sẽ gây rụng tóc nhiều hơn

Bởi chính vì mái tóc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tôn vinh vẻ đẹp, sự quyến rũ, nét duyên dáng của chị em phụ nữ, chính vì vậy, không ít bạn gái thường xuyên áp dụng các phương pháp tạo kiểu mới lạ, làm đẹp cho mái tóc của mình như uốn, ép, sấy, gội, nhuộm, buộc tóc, bối tóc,… một cách thường xuyên khiến mái tóc của bạn không có thời gian để “nghỉ ngơi”, duy trì và tái tạo sức sống, từ đó tóc sẽ yếu dần đi và rụng tóc ngày một nhiều hơn.

Uốn, ép, sấy, gội thường xuyên gây rụng tóc nhiều

Thiếu dưỡng chất khiến tóc rụng nhiều

Nhiều bạn gái đã lầm tưởng rằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến vẻ đẹp của mái tóc trong khi có thể các bạn không biết nhưng dù đó là tóc, lông mi, lông mày hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể con người cũng cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để tồn tại và phát triển. Chính vì vậy, việc thiếu hụt dưỡng chất không chỉ khiến sức khỏe suy yếu mà nó còn là nguyên nhân làm cho tóc rụng nhiều hơn mỗi ngày đấy.

Hãy đảm bảo cho cơ thể một chế độ dưỡng chất đầy đủ, cân bằng và đừng quên bổ sung những thực phẩm chứa protein, sắt, kẽm vô cùng thiết yếu cho tóc nữa đấy.

Thiếu dưỡng chất tóc sẽ rụng nhiều

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp

Không phải bất cứ sản phẩm chăm sóc tóc nào cũng phù hợp với mái tóc của bạn đâu nhé, mỗi sản phẩm chăm sóc tóc sẽ phù hợp với một loại tóc riêng biệt. Chính vì vậy, căn cứ vào đặc tính mái tóc của mình là tóc khô, tóc thường, tóc hỗn hợp hay tóc nhiều dầu để lựa chọn cho mình sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp nhất, mang lại kết quả tốt nhất, góp phần mang đến vẻ khỏe đẹp cho mái tóc đồng thời phòng tránh nguy cơ rụng tóc đang rất phổ biến hiện nay nhé.

Rụng tóc do tác dụng phụ của thuốc

Trong nhiều trường hợp do bạn đang sử dụng một số loại thuốc mà tác dụng phụ của nó là gây rụng tóc, hay do bạn đang trị bệnh bằng phương pháp xạ trị thì đây cũng là nguyên nhân gây rụng tóc rất phổ biến. Do đó, trong mọi trường hợp, việc dùng thuốc cần tuân theo hướng dẫn của bác sỹ và cần nắm rõ những tác dụng phụ của thuốc có thể gặp phải đấy.

Nhiều loại thuốc là nguyên nhân gây rụng tóc


Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên chứng rụng tóc nhưng 5 nguyên nhân trên là tương đối cơ bản và phổ biến mà các bạn cần tìm hiểu, phòng tránh để có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ vẻ đẹp mái tóc của chính mình nhé.

Để giải quyết vấn đề rụng tóc bạn nên tham khảo thêm Cách chữa trị rụng tóc nhanh đơn giản và hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề trên nhé .

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 537