5 sai lầm thường gặp khiến tóc xấu đi mỗi ngày

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu cụ thể về 5 sai lầm thường gặp khiến tóc xấu đi mỗi ngày mà không phải ai cũng biết đâu nhé.

Gội đầu quá nhiều lần khiến tóc xấu đi mỗi ngày

Rất nhiều bạn gái lầm tưởng rằng một khi đã lựa chọn cho mình loại dầu gội phù hợp, chất lượng thì gội đầu càng nhiều sẽ khiến tóc càng sạch càng đẹp hơn nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại đấy nhé. Việc bạn gội đầu quá nhiều lần hay sử dụng quá nhiều dầu gội trong một lần đều là nguyên nhân khiến cho mái tóc của bạn ngày một khô xơ, dễ hư tổn, chẻ ngọn hơn do lớp dầu tự nhiên do chân tóc sản sinh để bảo vệ tóc đã bị mất đi qua việ gội đầu qua nhiều.

Do đó, để bảo vệ và chăm sóc vẻ đẹp mái tóc, tốt nhất bạn chỉ nên gội đàu từ 2-3 lần/ 1 tuần thôi nhé và chỉ sử dụng một lượng dầu gội vừa đủ để tạo bọt, làm sạch da đầu thôi đấy.

Vò mạnh tóc bằng khăn khô khi tóc còn ướt làm tóc xấu đi

Đây là thói quen của rất nhiều bạn gái và cũng là việc làm thường xuyên của khá nhiều cơ sở làm đẹp bình dân, thiếu chuyên nghiệp. Với mục đích là làm cho tóc khô nhanh, bạn không ngần ngại dùng khăn khô để vò kỹ tóc, vò đi vò lại nhiều lần mà không biết rằng khi tóc còn ướt sẽ rất yếu ớt, mỏng manh, dễ hư tổn, gãy rụng và động tác vò mạnh tóc bằng khăn khô như thế sẽ tạo nên lực cùng ma sát giữa khăn và tóc làm cho tóc hư tổn rất nặng nề, vì thế mà tóc xấu dần đi mỗi ngày mà bạn không biết nguyên nhân do đâu.

Thường xuyên sử dụng máy sấy khô với nhiệt độ cao

Nhằm giúp cho tóc nhanh khô sau khi gội đồng thời tiết kiệm thời gian, nhiều bạn gái không ngần ngại sử dụng máy sấy nóng ở nhiệt độ cao để làm khô tóc ướt và đây lại là nguyen nhân rất phổ biến làm cho tóc hư tổn, mất dần sức sống, xấu đi mỗi ngày đấy. Bởi vì tóc vốn rất mỏng manh, yếu ớt và khá “dị ứng” với nhiệt, nên nếu bạn có thói quen sử dụng máy sấy nóng ở nhiệt độ cao thì chính bạn đang hủy hoại vẻ đẹp mái tóc của mình đấy nhé.

Tốt nhất, sau khi gội, bạn nên thực hiện đúng trình tự làm khô tóc như sau:

- Dùng khăn bông mềm thấm tóc nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, tuyệt đối không được vò tóc;

- Bạn có thể để tóc khô tự nhiên, hong khô bằng quạt hoặc sử dụng máy sấy lạnh vẫn là những sự lựa chọn an toàn cho tóc;

- Tuy nhiên, nếu sử dụng máy sấy nóng, bạn cần chọn nhiệt độ thấp nhất, để máy sấy cách tóc 15-20 cm rồi thực hiện việc sấy tóc đến khi tóc gần khô thì không sấy nữa, để tóc khô tự nhiên, làm như thế tóc sẽ không mất đi độ ẩm tự nhiên. Đặc biệt, khi sấy bạn không nên để máy sấy một chỗ mà phải di chuyển liên tục để tránh làm tổn thương tóc nhé.

Không bảo vệ tóc cẩn thận trước những “thủ phạm” gây hại tóc

Ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm, nước biển, nước hồ bơi chính là những nguyên nhân làm cho tóc hư tổn, xơ rối, dần mất đi vẻ óng ả, bóng mượt vốn có, do đó nếu bạn không bảo vệ tóc trước những “thủ phạm” này thì chúng sẽ rất nhanh chóng lấy đi vẻ khỏe đẹp của mái tóc bạn đấy.

Chính vì vây đừng bao giờ quên che chắn cho tóc cẩn thận khi đi ra ngoài trời, sử dụng xịt dưỡng tóc, dùng mũ bơi trùm đầu, mũ rộng vành mỗi khi đi bơi, đi tắm biển nhé.

Đi ngủ với mái tóc còn ướt làm tóc xấu đi mỗi ngày

Đây lại là nguyên nhân nguy hiểm nhất khiến mái tóc của bạn trở nên “tệ hại” khó kiểm soát, việc đi ngủ với mái tóc chưa khô hẳn sẽ làm cho tóc bị hư tổn nặng nề, gãy rụng nhiều hơn, khô xơ hơn và đặc biệt là có khả năng gây nên tình trạng nấm da đầu rất đáng báo động đấy. 

Bởi thế, cho dù bận rộn đến đâu bạn tuyệt đối không được đi ngủ khi mái tóc chưa khô hẳn nhé, nguy hiểm lắm đấy.

Ông bà ta thường nói cái răng cái tóc là gốc con người quả thật không sai, mái tóc đẹp, chắc khỏe, tràn đầy sức sống sẽ là “điểm cộng” rất lớn cho chị em phụ nữ chúng mình đấy. Do đó, bên cạnh các biện pháp chăm sóc tóc đúng cách, hiệu quả, bạn cần tránh xa 5 sai lầm thường gặp khiến tóc xấu đi mỗi ngày trên đây nữa nhé, quan trọng lắm đấy.

Chúc bạn luôn tự tin, cuốn hút với mái tóc khỏe đẹp nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 550