5 tuyệt chiêu cơ bản phòng ngừa chứng rụng tóc mùa hanh khô

Với ý nghĩa như thế, Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ tư vấn cho các bạn 5 tuyệt chiêu cơ bản phòng ngừa chứng rụng tóc mùa hanh khô để các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc vẻ đẹp mái tóc của chính mình nhé.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp để phòng ngừa rụng tóc

Vào mùa thu đông, thời tiết hanh khô, kết hợp gió mùa cùng với sự thay đổi nhiệt độ từ môi trường lạnh bên ngoài đến môi trường ấm bên trong và ngược lại sẽ khiến cho tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, tuyến dầu do chân tóc sản sinh ra hoạt động kém hiệu quả, do đó tóc rất dễ hư tổn, gãy rụng nhiều. 

Chính vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp giàu dưỡng chất, được chiết xuất tự nhiên giúp cân bằng độ ẩm, giữ cho tóc khỏe mạnh, hạn chế tình trạng xơ rối, hư tổn đóng một vai trò rất quan trọng. Tóc càng được cung cấp nhiều dưỡng chất bao nhiêu càng khỏe mạnh, càng ít gãy rụng bấy nhiêu đấy.

Dưỡng ẩm cho tóc bằng các loại tinh dầu tự nhiên

Thời tiết mùa hanh khô sẽ khiến cho mái tóc dễ xơ rối, hư tổn, gãy rụng rất nhiều, chính vì vậy đây là thời điểm các loại tinh dầu dưỡng ẩm tự nhiên cho tóc như dầu dừa, dầu ô liu, tinh dầu bưởi,…. thật sự cần thiết và phát huy tác dụng một cách hiệu quả nhất. 

Hãy sử dụng các loại tinh dầu này để ủ tóc, massage tóc nhẹ nhàng, đều đặn ít nhất 2 lần/ 1 tuần để giảm hẳn tình trạng rụng tóc, giúp tóc mọc dày hơn, khỏe đẹp hơn nhé, hiệu quả lắm đấy.

Bổ sung những thực phẩm giúp phòng ngừa rụng tóc hiệu quả

Mái tóc bạn sẽ khỏe đẹp hơn từ gốc đến ngọn, giảm hẳn tình trạng gãy rụng, hư tổn nếu nó được cung cấp đầy đủ dưỡng chất phát triển. 

Do đó, để phòng ngừa chứng rụng tóc hiệu quả, bạn cần bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày những thực phẩm sau: cá, thịt bò, các loại hạt, đậu nành, thực phẩm được chế biến từ đậu nành, sữa, thực phẩm chế biến từ sữa, trứng gà, các loại rau xanh, trái cây tươi,… chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein sẽ làm cho mái tóc của bạn khỏe đẹp hơn, ít gãy rụng hơn rất nhiều.

Giữ cho mình trạng thái tinh thần tốt để phòng ngừa rụng tóc

Trạng thái tinh thần có mối quan hệ rất mật thiết đến sức khỏe, vẻ đẹp con người nói chung và mái tóc nói riêng, nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, stress kéo dài, mái tóc bạn sẽ dễ hư tổn hơn, rụng nhiều hơn, bạc nhanh hơn và ngược lại. 

Chính vì vậy một trong những biện pháp giúp bạn phòng ngừa chứng rụng tóc hiệu quả là thực hiện chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc mỗi ngày, tránh làm việc quá sức, giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, hướng đến những điều tích cực,… để mái tóc luôn khỏe đẹp, bóng mượt, tràn đầy sức sống nữa nhé.

Bảo vệ mái tóc cẩn thận mùa hanh khô

Vào mùa hanh khô, những yếu tố tác động của môi trường chính là nguyên nhân cơ bản khiến mái tóc của bạn rụng nhiều hơn, do đó bạn cần bảo vệ tóc cẩn thận, giữ ấm cho tóc, đặc biệt là khi ra ngoài và đừng quên sử dụng xịt dưỡng tóc đều đặn mỗi ngày nữa nhé.

Tiết trời chuyển mùa với những thay đổi rõ nét, mùa thu đông đã đến, hãy biết cách bảo vệ vẻ đẹp mái tóc của chính mình và biết cách đối phó với “mùa rụng tóc” bằng 5 tuyệt chiêu cơ bản phòng ngừa chứng rụng tóc mùa hanh khô trên đây nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công và luôn tự tin với mái tóc khỏe đẹp nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 571