7 bước để tóc mọc nhanh và mượt

>>> Cách trị rụng tóc

>>> Cách trị rụng tóc sau sinh

>>> Cách trị rụng tóc cho nam giới

Làm sao để có được mái tóc mượt và dày ngoài việc sử dụng thuốc mọc tóc thì còn có cách nào khác? Điều này là niềm mơ ước của bất cứ ai khi mái tóc của mình đang trong tình trạng rụng nhiều tóc và tóc thưa. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn 7 bước để tóc mọc nhanh và mượt dưới đây nhé. Đó sẽ là những cách để mái tóc của bạn nhanh đẹp trở lại.

1. Giảm stress

Tinh thần không được thoải mái, căng thẳng chính là nguyên nhân khiến cho sức khỏe của bạn không được đảm bảo. Vì thế mà mái tóc của bạn cũng bị ảnh hưởng nhất định đến mái tóc của bạn. Điều này nếu kéo dài sẽ gây nên tình trạng rụng tóc. Vì thế cách tốt nhất để chăm sóc cho mái tóc của mình nhanh mọc là biết cân bằng cuộc sống, giảm căng thẳng để không còn tình trạng rụng tóc. Có như vậy thì sức khỏe và tinh thần oont định sẽ là nền tảng giúp cho bạn mọc tóc nhanh hơn.

2. Chế độ ăn

Việc ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như mái tóc của bạn. Hãy đảm bảo trong mỗi bữa ăn của bạn đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin, chất khoáng, nước. Bạn có thể đi tìm chúng trong những thực phẩm như gà, cá, trứng, đậu nành, rau bina. Những chất có trong những thực phẩm này sẽ giúp bạn vận chuyển được sắt tới nang tóc. Nếu thiếu hụt những chất này sẽ làm cho mái tóc của bạn bị yếu và gãy rụng nhiều hơn. Ngoài ăn những thực phẩm kể trên thì bạn cần duy trì việc thể dục thể thao thường xuyên hơn, khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

3. Ngủ đủ

Đúng vậy, hãy thực hiện việc ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày để đảm bảo cơ thể của bạn được khỏe mạnh nhé. Vì như vậy thì tóc của bạn sẽ phát triển nhanh hơn. Còn khi bạn thiếu ngủ thì nó sẽ cắt giảm đi quá trình mọc tóc.

4. Quan tâm đến sức khỏe thể chất

Sức khỏe thể chất cũng hết sức quan trọng. Nếu để sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng thì mái tóc cũng không phát triển được. Vì thế hay đảm bảo cho sức khỏe thật ốt nhé. Ngoài ra nếu bạn thiếu máu thì tình trạng càng trầm trọng hơn, tuyến giáp bất thường cũng ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

5. Không gội đầu quá nhiều

Không nên gội đầu quá nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Vì nếu bạn gội đầu quá mức, gội với nước nóng thì độ ẩm có trong nang tóc sẽ bị hút hết. Nó làm cho mái tóc bị khô hơn, thô ráp hơn, dễ gãy hơn. Vì thế đừng quá chăm chỉ gội đầu quá nhiều nhé. Nó sẽ không tốt chút nào nếu bạn cứ làm cách này đâu nhé.

6. Gội đầu với dầu tự nhiên

Dầu sẽ giúp bạn duy trì được độ ẩm, sự mượt mà cho mái tóc của bạn. Bạn có thể lựa chọn những loại dầu từ tự nhiên như dầu dừa, dầu olive, hoa oải hương,.. Những loại này rất tốt cho việc kích thích việc mọc tóc. Nhưng trước khi gôi thì bạn nên cho thêm dầu ấm lên và tiến hành xoa bóp lên da đầu của mình nhé. Cứ làm như vậy thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích mọc tóc của mình mà thôi.

7. Làm mặt nạ khoai tây

Để làm được loại mặt nạ này thì bạn chỉ cần thêm 3 củ khoai tây nữa mà thôi, thêm 1 lòng đỏ trứng gà và chút ít mật ong. Như vậy là bạn đã có thểm một hỗn hợp ủ tóc tuyệt vời rồi. Với lòng đỏ trứng gà và mật ong thì sẽ giúp bạn tăng cường độ ẩm cho mái tóc, làm mềm tóc, để từ đó mái tóc óng ả hơn. Bạn có thể cho thêm nước cốt khoai tây vào, nó sẽ cung cấp thêm những vitamin khá quan trọng cho mái tóc của bạn.

7 bước để tóc mọc nhanh và mượt, hãy thực hiện theo những hướng dẫn trên để bạn có được mái tóc đẹp và dày như ý nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 616