7 cách đơn giản giữ mái tóc óng đẹp bồng bềnh

Các bạn biết không không chỉ có các bạn gái mới yêu mái tóc dài bồng bềnh của mình mà hơn 90% nam giới khi được phỏng vấn cũng trả lời là họ yêu tóc, một mái tóc dài óng mượt luôn là điểm nhấn đáng chú ý và là nét quyến rủ của bạn với người khác giới đấy. Tuy nhiên để hợp với xu hướng thời trang chúng ta củng có đôi lúc thay đổi kiểu tóc của mình như làm xoăn nó, duỗi thẳng nó. Tất cả những điều đó đều làm cho tóc của bạn bị tổn thương bởi nhiệt độ.

Vậy hãy chăm sóc tóc của mình thật đúng cách để giảm tối đa sự tổn thương cho tóc đẹp hơn nhé.

1. Tránh gội đầu quá nhiều

Để có mái tóc óng mượt lời khuyên đầu tiên tôi muốn nói với các bạn đó là hạn chế gội đầu quá thường xuyên. Bởi lẽ, hầu hết các loại dầu gội đầu đều có chứa thành phần hóa chất và sulfat có thể làm khô các loại dầu tự nhiên trên da dầu, dẫn tới yếu chân tóc và nhanh chóng làm tổn hại mái tóc của bạn. Mỗi tuần, bạn nên dừng lại ở mật độ 2 đến 3 lần gội. Tuy nhiên, trong trường hợp da đầu bạn quá nhiều dầu và gây khó chịu, hãy thử dùng dầu gội khô làm giải pháp tình thế nhé!

 

2. Chăm sóc tóc bằng cách ủ tóc

Thiếu hụt dưỡng chất mái tóc của bạn trở nên khô xơ thậm chí gãy rụng. Để nhanh chóng có được mái tóc mềm mại, thì việc chăm sóc sâu cho tóc hàng tuần là điều cô cùng cần thiết. Đừng ngần ngại đến những salon để massage và hấp tóc định kì 1-2 lần/tuần hoặc "kinh tế" hơn với những mặt nạ dành riêng cho tóc ngay tại nhà mình bạn nhé.

3. Chọn lược 

Chọn cho mái tóc của mình chiếc lược phù hợp cũng rất quan trọng. Một mái tóc yếu và khô, sau khi gội đầu, bạn nên sử dụng loại lược có răng to và thưa để tránh gây tổn thương, một mái tóc uốn xoăn cũng cần chiếc lược như thế. Ngoài ra, loại lược bằng lông hỗn hợp (sơi nylon hoặc lông động vật) cũng là 1 gợi ý tuyệt vời giúp bạn bảo vệ được mái tóc trước sự cọ sát với lược và mượt mà hơn. Chất liệu lông động vật có tác dụng đánh bóng sợi tóc, trong khi sợi nylon không bết dính, không làm xù các lọn tóc đã được tết, búi cầu kỳ.

4. Bảo vệ tóc trước khi tiếp xúc nhiệt

Việc thay đổi kiểu tóc bằng các loại máy sử dụng nhiệt như máy uốn hay máy ép là điều cần thiết mỗi khi bạn muốn xinh đẹp hơn trong các sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, "phút huy hoàng" này sẽ lấy đi dưỡng chất và nhanh chóng làm tóc khô gãy. Vì vậy, trước khi làm đẹp, bạn đừng quên xịt chút gel dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ nóng và tránh tổn thương do máy làm tóc gây ra nhé.

5. Lau khô đúng cách

Nhiều chị em luôn có thói quen quấn và chà xát tóc bằng khăn khô mỗi khi gội đầu. Tuy nhiên, việc làm nhỏ bé này lại có tác hại "khổng lồ" hơn bạn tưởng rất nhiều. Nó sẽ lấy bớt dưỡng chất trên tóc và khiến tóc bạn dễ dàng bị gãy rụng. Hãy chỉ dùng khăn vỗ nhẹ lên tóc để giúp tóc khô dần dần. Ngoài ra, bạn có thể làm khô tóc bằng tay hay máy sấy ở nhiệt độ nhẹ/mát.

6. Tỉa tóc 

 Bạn có biết, mái tóc xơ rối quá nhiều cũng chính là tiếng chuông báo thức đã đến lúc phải cắt tóc. Tất nhiên, bạn không thể ngày đêm mơ về mái tóc bóng mượt với những ngọn tóc chẻ ngọn hiện hữu. Do đó, lời khuyên dành riêng cho bạn chính là hãy dành thời gian để cắt bớt chân tóc xơ rối mỗi tháng. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa phần tóc xơ và kích thích tóc bạn mọc nhanh, óng ả hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 588