7 mẹo duy trì mái tóc đẹp như mong ước

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo cách chăm sóc tóc với 7 mẹo duy trì mái tóc đẹp như mong ước dưới đây để nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc của mình được tốt hơn bạn nhé!

Chải tóc trước khi gội

Một vài động tác chải nhẹ nhàng trên da đầu sẽ giúp loại bỏ gàu và tế bào chết trên da đầu. Nó cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu phía dưới nang lông và có tác dụng tốt với tóc.Cắt tỉa tóc thường xuyên.

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Cắt tỉa tóc thường xuyên, khoảng từ 4-6 tuần/ lần, rất có lợi cho tóc. Nó giúp loại bỏ những sợi tóc chẻ ngọn và kích thích tóc phát triển khoẻ mạnh.

Nếu thường xuyên uốn, sấy, hấp nóng tóc thì bạn nên chăm chỉ tỉa hơn để kích thích tóc phát triển.

Chải tóc trước khi đi ngủ

Nếu bạn có mái tóc dài thì việc chải tóc trước khi đi ngủ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và nhờ đó có thể loại bỏ được bụi bẩn trên tóc.

Chọn biện pháp chăm sóc tóc phù hợp với từng loại tóc

Mỗi người có một loại tóc khác nhau: dày, thẳng, xoăn hay dầu... Để có được hiệu quả chăm sóc tóc tối đa thì bạn cần biết tóc mình thuộc loại gì và từ đó có cách chăm sóc phù hợp. Bạn nên dùng dầu gội, dầu dưỡng và những sản phẩm khác phù hợp với loại tóc.

Hãy đối xử tốt với tóc

Không nên quá mạnh tay khi chải tóc, gội đầu hay làm khô tóc, mà nhẹ nhàng dùng khăn bông lau khô. Hãy dùng các sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ nhàng. 

Nếu dùng gel thì bạn nên cho vào lòng bàn tay rồi thoa lên tóc. Nếu không muốn tóc mình trông cứng và khô thì bạn không nên dùng quá nhiều keo xịt tóc.

Ăn uống thật tốt

Ăn uống tốt và có chế độ ăn cân bằng đóng vai trò chủ yếu để có một mái tóc khoẻ mạnh. Các chất protein trong cá, trứng, pho mát... rất quan trọng cho sự phát triển khoẻ mạnh của tóc.

Viên uống mọc tóc, chăm sóc tóc

Đôi khi bạn không thể bổ sung đầy đủ những dưỡng chất để nuôi dưỡng mái tóc với những thực phẩm thông thường. Do đó để giúp mái tóc thêm đẹp và nhanh dài bạn hãy kết hợp dùng viên uống mọc tóc, chăm sóc tóc cho bản thân.

Bạn sẽ nhanh chóng có được một mái tóc đẹp tuyệt vời như mong ước khi áp dụng 7 mẹo duy trì mái tóc đẹp như mong ước nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 754