8 loại thực phẩm cho mái tóc khỏe đẹp

1.Cá hồi

 Trong có hồi có chứa rất nhiều omega-3 là loại dưỡng chất rất tốt cho sự tăng tưởng của tóc bằng cách giữ cho da đầu khỏe mạnh. Loại cá này chứa đầy đủ các chất hỗ trợ tóc như vitamin D và protein bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tóc.

2. Ớt vàng

Ớt chuông vàng chứa  vitamin C (341 mg) gấp 5.5 lần so với cam (63 mg ). Vitamin C rất cần cho mái tóc của bạn vì vitamin C là một chất chống oxy hóa, giúp tóc mọc nhiều và nhanh dài hơn và ngăn ngừa tóc gãy rụng.

3. Hàu

Bổ sung kẽm cho mái tóc của bạn, thiếu kẽm đã được ghi nhận gây ra rụng tóc và điều kiện da đầu xấu. Hàu chứa kẽm - chỉ cần ba ounce hàu đã chứa 493% giá trị hàng ngày của bạn .

4. Trứng

Bạn không chỉ có thể dùng trứng làm mặt nạ dưỡng tóc mà trứng còn là một nguồn tuyệt vời chứa omega-3 , và cũng có chứa biotin ( mà nhiều người cố gắng làm dài tóc bằng các hình thức bổ sung). Bạn nên lưu ý là chỉ có lòng đỏ mới thực sư cần thiết cho bạn còn lòng trắng trứng có thể ngăn chặn sự hấp thu biotin vào cơ thể, gây ra một sự suy giảm của vi chất dinh dưỡng này .

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa rất nhiều vitamin E. Nên chỉ cần một vài hạt nhỏ có thể cung cấp cho bạn một sự phong phú của vitamin E, sẽ tăng cường lưu lượng máu đến da đầu và thúc đẩy tăng trưởng tóc nhanh hơn.

6. Khoai tây ngọt

Chúng chứa beta carotene, tiền chất của vitamin A không chỉ thúc đẩy da đầu khỏe mạnh mà còn thúc đẩy tăng trưởng tóc. Nhưng lựa chọn các loại thực phẩm chứa với beta carotene trên bổ sung với liều cao - như hơn 2500 mg - vitamin A từ retinol vì nó có thể gây độc ở mức độ rất cao .

7. Bơ

Trong quả bơ rất giàu axit béo thiết yếu tự nhiên tìm thấy trong các tế bào da. Bơ không chỉ tốt cho da mà còn rất tốt cho tóc nữa. Bơ giúp  kích thích sản xuất collagen và elastin. Trộn một chút bơ với kem chua ( có chứa axit lactic giúp tẩy tế bào chết da chết và làm sạch tích tụ trên da đầu ) và bôi lên tóc và da đầu của bạn trong khoảng mười phút trước khi rửa nó đi.

8. Hạnh nhân

Những hạt hạnh nhân sẽ làm cho mái tóc của bạn phát triển nhanh hơn và dày hơn do thành phần biotin cao của chúng. Một cốc hạnh nhân chứa gần một phần nhu cầu hàng ngày của bạn. Bạn sẽ có thể thấy kết quả trong một hoặc hai tháng thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn.

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 423