Ăn gì để ngăn rụng tóc hiệu quả ?

Nếu bạn chưa từng biết đến những món ăn này, Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giới thiệu cho bạn để bạn có thêm một cách trị rụng tóc hữu hiệu mà lại giúp cho cơ thể tăng cường sức khỏe thật tốt. Hãy luôn luôn chủ động phòng chống nguy cơ lão hóa tóc và cơ thể bạn nhé!

  • Thịt và trứng gà

Protein rất tốt cho cơ thể chúng ta, cung cấp đầy đủ protein sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tóc bóng mượt, chắc khỏe. Vì vậy nếu tóc bạn giòn và dễ gãy rụng bạn hãy bổ sung protein cho cơ thể. Có nhiều món ăn bạn ăn hàng ngày có chứa protein trong đó thịt và trứng gà là những món ăn chứa hàm lượng protein rất cao. Thường xuyên ăn các món chế biến từ thịt và trứng gà là bạn đã đang ngăn ngừa tóc gãy rụng hiệu quả.

Đặc biệt là do trong trứng chứa hàm lượng lưu huỳnh cao giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu, kích thích tóc mọc khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng tóc yếu hay gãy rụng hiệu quả. Thành phần của trứng còn chứa chất Biotin và vitamin B12 giúp làm đẹp da, do đó bạn cũng có thể sử dụng nó làm mặt nạ dưỡng da.

  • Giá đỗ

Giá đỗ là một trong những món ăn giúp ngăn ngừa rụng tóc cực kì hiệu quả. Ăn giá đỗ thường xuyên bạn sẽ không cần phải nghĩ đến việc dùng thuốc trị rụng tóc nữa. Vì thành phần của giá đỗ có chứa silica – một trong những chất xúc tác giúp cơ thể có thể hấp thụ vitamin và khoáng chất tốt nhất.

Cung cấp silica cho cơ thể sẽ giúp việc hấp thụ vitamin và khoáng chất nuôi cơ thể diễn ra nhanh chóng hơn, từ đó hàm lượng vitamin và khoáng chất được đưa đi nuôi tóc cũng cao hơn dẫn đến thúc đẩy sự mọc tóc. Gía đỗ bạn có thể ăn sống với các loại xà lách, rau diếp, lá tía tô,… cũng có thể sử dụng để xào với gan lợn hoặc cho vào cháo để không gây cảm giác ngấy.

  • Nho khô

Trong nho khô có chứa nhiều sắt giúp sản sinh chất Hemoglobin kích thích quá trình tuần hoàn máu hiệu quả. Sự tuần hoàn máu là nhân tố quyết định tới sự phát triển của mái tóc. Vì quá trình tuần hoàn máu là quá trình đưa oxy lên bề mặt da giúp nang tóc phát triển kích thích tóc mọc hiệu quả đồng thời ngăn ngừa tóc gãy rụng. Ngoài nho khô, trái sơ ri cũng chứa nhiều sắt, chất xơ và axit béo nên bạn có thể ăn thay đổi chúng để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc thật tốt.

Bên cạnh việc ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tóc bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm dầu gội trị rụng tóc tốt nhất để tóc bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng gãy, rụng. Những sản phẩm dầu gội trị rụng tóc tốt nhất trên thị trường hiện nay là những loại dầu gội có thành phần từ thảo dược thiên nhiên, phù hợp với nhiều loại da đầu nên bạn hãy lưu ý để chọn sản phẩm cẩn thận để đảm bảo an toàn cho da đầu của bạn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 542