Bài thuốc quý trị tóc bạc hiệu quả

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu một số bài thuốc trị bạc tóc hiệu quả dưới đây để áp dụng ngăn ngừa tóc gãy rụng và tóc bạc sớm nhé!

  • Bài thuốc dân gian từ đậu đen

Theo y học cổ truyền thì đậu đen có tính hàn, lành tính, bổ sung dưỡng chất và tốt cho cơ thể. Đặc biệt là chuyên trị tóc bạc sớm. Các bạn chỉ cần dùng đậu đen nấu chung với xương lợn thành món canh để sử dụng hằng ngày là được. Cũng có thể chế theo bài thuốc như sau: chuẩn bị đậu đen, vừng đen, bạch quả, hà thủ ô sao thật chín rồi nghiền thành bột đựng vào lọ để dùng dần. Bảo đảm thời gian sau tóc hồi phục và đen nhánh trở lại.

Đồng thời, các bạn cũng có thể đồ chín đậu rồi đem phơi thật khô, sau đó sao lại đựng trong lọ để dùng. Sử dụng ngày 2 lần, nhai thật kỹ hoặc có thể giã nhỏ rồi chiêu với nước muối cho vừa miệng để tránh trường hợp ăn nhiều gây chán.

  • Bài thuốc dân gian từ vừng đen

Vừng đen kết hợp với hà thủ ô sẽ cho hiệu quả chữa trị tóc bạc gấp đôi. Ráng chín vừng, hà thủ ô các bạn sấy thật khô nghiền và tán mịn cùng với đường trắng để dùng dần. Cho khoảng vài ba thìa nhỏ hòa chung với nước sôi để uống. Cách trị rụng tóc, chữa tóc bạc theo bài thuốc dân gian không những hiệu quả nhanh chóng mà còn giúp bổ sung dưỡng chất từ sâu bên trong cho cơ thể khỏe khoắn mỗi ngày.

  • Bài thuốc dân gian từ tỏi

Tỏi rất tốt để chữa ho, cảm cúm và đóng vai trò là chất phụ gia không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng hỗ trợ rất tốt để chữa trị bạc tóc sớm. Các bạn có thể áp dụng tỏi và gừng giã nát tạo thành hỗn hợp sệt để dùng. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn có thể bôi lên tóc. Tinh dầu tỏi và dưỡng chất chung với gừng sẽ thấm sâu vào chân tóc và phục hồi tóc tối ưu. Dùn liên tục trong khoảng vài ba tháng để tăng hiệu quả.

Ở trên là những bài thuốc hiệu quả mà Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ với các bạc để chữa trị tình trạng bạc sóc sớm của nhiều người đang mắc phải.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 533