Bí quyết chăm sóc tóc dầu đúng cách

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh áp dụng bí quyết về cách chăm sóc tóc dầu đúng cách để không còn phải gặp vấn đề khó khăn khi sở hữu mái tóc dầu bạn nhé!

Thường xuyên gội đầu

Là một cách rất tốt để giảm lượng dầu sinh ra cũng như lượng dầu có trên tóc và da đầu. Vậy nên gội đầu hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được tóc dầu và da dầu.

Gội đầu bằng nước ấm, hoặc nước lạnh 

Thay vì dùng nước nóng bạn nên gội đầu bằng nước ấm hoặc nước lạnh, tuy nhiên tốt nhất là nên xả bằng nước lạnh. Như vậy bạn sẽ giảm được lượng dầu sinh ra. 

Gội đầu bằng cách gãi đầu nhẹ nhàng

Gãi đầu, massage và gội mạnh tay thì thậm chí còn làm cho tình hình tệ hơn vì như vậy lại càng kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu. 

Sử dụng giấy thấm dầu 

Là phương pháp rất tốt trong việc loại bỏ lượng dầu thừa trên tóc cho bạn.

Tránh cột tóc chặt

Đừng cột hay ép chặt tóc vào sát da đầu vì như vậy sẽ khiến chất nhờn có thể dính từ da đầu vào phần còn lại của sợi tóc. 

Chỉ chải hay vuốt tóc khi cần tạo kiểu

Lược cứng và những đầu ngón tay có thể kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều hơn và làm cho chất dầu bôi nhiều lên tóc hơn.

Tránh dùng băng đô

Vì như vậy sẽ càng làm cho chất dầu dễ dính vào da và làm cho vấn đề của bạn càng trở nên rắc rối hơn.

Dùng dầu dưỡng tóc ngay sau khi gội sạch dầu gội

Gội sạch phần chân tóc sát da đầu, chỉ dùng dầu dưỡng cho phần thân và ngọn tóc. 

Tránh sử dụng những loại dầu gội dưỡng ẩm

Loại dầu này thường được thiết kế để tránh khô tóc bằng cách cung cấp thêm dầu cho tóc. 

Sử dụng chất tự nhiên

Đậu lăng: Rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi nước trong. Cho đậu vào ly và đổ đầy nước. Đánh đậu trong ly khoảng 30 phút.

Vỏ cam: Bạn chỉ cần dùng vỏ cam là được. Bạn có thể giữ lại hay ăn ngay các múi cam vừa lột vỏ. Bây giờ, cho vỏ cam vào chảo. Đổ một tách nước sao cho đều cả chảo. Đặt lên lò nấu cho đến khi nước sôi khoảng 10 phút trước khi tắt lửa.

Pha trộn hỗn hợp lỏng: Vắt đậu lấy nước. Tiếp theo gạn nước nấu vỏ cam và đặt vỏ cam sang một bên. Bạn không cần dùng đến vỏ cam mà chỉ cần nước lấy từ vỏ cam. Hòa lẫn hai hỗn hợp trên (đậu lăng và vỏ cam) trong một chiếc tô. Đánh đều bằng muỗng. Bạn có thể giữ hỗn hợp này trong một bình đựng dầu gội hay dầu xả cho tiện lợi.

Công thức đặc biệt: Tắm bình thường, gội và xả sạch với nước nhưng thay vì dùng dầu xả, bạn sẽ dùng hỗn hợp đã pha để thay thế. Không như dầu xả, bạn không nên rửa sạch với nước mà giữ lại âm ẩm trên da đầu là tốt nhất.

Để khô tóc: Giải pháp đậu lăng và cam không chỉ tẩy nhờn khỏi da đầu mà còn lưu hương thoang thoảng cho tóc. Bạn có thể sấy tóc như bình thường với máy sấy nhưng dùng khăn lau khô là tốt nhất. Từ đó bạn có thể tạo bất kì kiểu tóc nào mà bạn thích rồi đấy!

Những bạn nào sở hữu mái tóc dầu hãy tham khảo và áp dụng bí quyết chăm sóc tóc dầu đúng cách để được sở hữu mái tóc đẹp bồng bềnh mà không phải lo tình trạng tóc nhờn và dễ mết nhé!

 

Xem thêm:

      - Cách chăm sóc tóc xơ rối như thế nào ?

      - 6 cách chăm sóc tóc hư tổn hiệu quả nhờ bia.

      - Thực phẩm ngăn ngừa và chống rụng tóc hiệu quả.

 

 

Tag: thuoc moc toc, dau goi chong rung toc.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 465