Bí quyết để ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm

Sau đây, Mỹ Phẩm Thảo Linh xin chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết đơn giản giúp ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Gội đầu thường xuyên

Việc gội đầu có thể loại trừ bụi bẩn, ngứa ngáy rất tốt cho sự hô hấp của da dầu. Khi gội bạn nhớ kết hợp vừa massage vừa gãi đầu nhẹ nhàng để dễ dàng loại hết dầu nhờn và bụi bẩn, gội đầu thật kỹ bằng dầu gội thông thường. Sau khi gội, bạn hãy lấy khăn mềm lau sạch nước ướt trên tóc rồi để tóc khô tự nhiên là cách tốt nhất.

gội đầu

  • Chải đầu nhiều lần trong ngày

Mỗi ngày tối đa phải chải đầu 5 lần, kết hợp massage da đầu sẽ giúp tăng cường khả năng lưu thông máu, cung cấp dinh dưỡng cho da đầu. Khi chải đầu, bạn nên dùng lược gỗ hoặc lược sừng. Trường hợp tóc vẫn còn ướt thì không nên chải mạnh vì rất dễ làm tổn thương cho da đầu, rất hại cho tóc.

chải đầu

  • Chú ý việc sử dụng các loại mũ

Tóc bạn sẽ không chịu được ở nhiệt độ nóng, vì vậy việc đội mũ, đội mũ bảo hiểm trong thời gian dài sẽ khiến tóc bạn bị rơi vào trạng thái bị ngột ngạt, bí hơi dẫn đến tình trạng dễ rụng tóc và bạc. Cách tốt nhất là bạn nên chọn mũ chất liệu tốt, mũ bảo hộ được thiết kế có lỗ thông gió để giúp lưu thông cũng như tăng cường “ khí thở” cho tóc.

  •  Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho hợp lý

Nguyên nhân gây ra tình trạng bạc tóc sớm là do thiếu máu, suy dinh dưỡng. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất sắt, canxi, vitamin A và các thực phẩm tốt cho da đầu như sữa, thịt gia cầm, rau xanh và protein có trong cá, thịt nạc và hoa quả…Bạn hãy điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho hợp lý vừa rất tốt cho cơ thể và sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm.

Chế độ dinh dưỡng

  • Tránh xa stress

Tinh thần càng không thoải mái, áp lực công việc và cuộc sống nhiều khiến cho quá trình bạc tóc diễn ra càng nhanh. Bạn nên đảm bảo chế độ ăn, uống, ngủ, nghỉ cần hợp lý, chỉ có làm như vậy thì tâm trạng bạn mới cảm thấy thoải mái, mọi lo lắng và căng thẳng mới xua tan đi, góp phần ngăn ngừa tình trạng bạc tóc nhanh.

stress

  • Hạn chế uống rượu, bia, thuốc lá

Uống nhiều rượu, bia, chất kích thích có ga sẽ giúp tóc bị lão hóa dẫn đến tình trạng bạc tóc sớm. Vì vậy cần hạn chế uống rượu, bia và hút thuốc lá vừa rất tốt cho sức khỏe lại ngăn ngừa được tình trạng bạc tóc sớm.

Hy vọng với những bí quyết mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ ở trên sẽ là thông tin hữu ích nhất để giúp các bạn ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm! 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 490