Bí quyết giảm thiểu tóc con nhanh chóng và hiệu quả

Hãy tham khảo cách chăm sóc tóc với bí quyết giảm thiểu tóc con nhanh chóng và hiệu quả dưới đây để có thể tự tin hơn về mái tóc của mình bạn nhé!

Hạn chế sấy tóc

Hơi nóng của máy sấy sẽ khiến da dầu bị khô, mất đi lượng chất dinh dưỡng tiết ra để nuôi chân tóc. Từ đó khiến tóc, đặc biệt là tóc con phần đỉnh đầu, mọc chậm lại và gây ngứa. 

Vì vậy, trong thời gian này, hãy hạn chế sấy tóc nhiều nhất có thể. Trong hợp bắt buộc, hãy sấy bằng hơi mát, để cách tóc ít nhất 25cm để tránh ảnh hưởng đến tóc và da dầu bạn nhé.

Gội đầu đúng cách

Trước hết, hãy chọn cho mình 1 loại dầu gội thực sự phù hợp với loại tóc. Đây được coi là "bước đệm" vô cùng quan trọng giúp bạn lấy đi mọi bụi bẩn, đồng thời giúp tóc mềm mại và tạo điều kiện cho mọc nhanh chóng. 

Tốt nhất, hãy nhờ cậy các chuyên gia tóc xem xét loại tóc của bạn trước khi chọn dầu gội. Thêm vào đó, trong khi gội, hãy nhẹ nhàng massage phần da đầu này để kích thích quá trình mọc tóc nhanh chóng.

Gel cố định

Trong thời gian đợi tóc con mọc, bạn có thể sử dụng gel cố định làm các sợi tóc này gập xuống và bớt lởm chởm. 

Để làm cách này, bạn nên sử dụng 1 chiếc lược răng nhỏ, xịt gel lên lược rồi chải tóc con theo hướng xẹp xuống là ổn. 

Mặt nạ làm mềm tóc

Để làm mềm những sợi tóc con và khiến chúng dễ dàng đổ theo nếp tóc, bạn có thể sử dụng 2-4 túi trà xanh ngâm trong nước sôi. 

Để một vài tiếng hoặc qua đêm rồi chắt lấy nước trà đen để gội đầu. Tiếp tục chờ 15-20 để sử dụng dầu xả cho tóc thêm sạch rồi gội lại bằng nước mát. Bạn nên thực hiện cách này thường xuyên từ 2-3 lần/tuần để nhanh chóng có kết quả.

Mặt nạ làm tóc nhanh dài

Bên cạnh việc làm mềm các sợi tóc con, việc quan trọng hơn cả là kích thích chúng mọc nhanh chóng. Để làm được điều đó, bạn hãy trộn nước cốt chanh và dầu oliu theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa lên tóc, ủ bằng khăn ấm trong khoảng 15-20 phút rồi gội sạch lại bằng nước mát. 

Thực hiện 2 lần/tuần, các sợi tóc con sẽ dài ra nhanh chóng và giảm thiểu tình trạng ngứa lởm chởm trước đấy. 

Với bí quyết giảm thiểu tóc con nhanh chóng và hiệu quả giờ đây bạn hoàn toàn có thể an tâm về mái tóc của mình rồi nhé!

 

Xem thêm:

      - Bí quyết chăm sóc tóc tại gia khi thời tiết giao mùa.

      - Bí quyết trị gàu tự nhiên và hiệu quả.

      - Mẹo nhỏ chăm sóc tóc bóng mượt mùa lạnh.

 

 

Tag : thuoc moc toc , dau goi tri rung toc , dau goi chong rung toc

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1038