Bí quyết giúp tóc mọc nhanh hiệu quả

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu cách giúp tóc mọc tóc và nhanh chóng sở hữu mái tóc bồng bềnh, đen nhánh tràn đầy sức sống với những bí quyết được các chuyên gia đúc kết nhé!

  • Giải tỏa căng thẳng

Trạng thái thường xuyên căng thẳng sẽ khiến đầu óc mệt mỏi và thiếu minh mẫn, dẫn đến rối loạn sức khỏe nghiêm trọng. Đồng thời, cũng do tác nhân này cũng ảnh hưởng tới quá trình phát triển bình thường của tóc, làm cho chân tóc trở nên kém sức sống và dễ gãy rụng. Do đó, cần có những liệu pháp điều trị để giảm thiểu căng thẳng nhanh nhất, tránh được các tổn thương cho mái tóc của bạn.

  • Chế độ dinh dưỡng

Thực đơn ăn uống hằng ngày cũng vô cùng quan trọng trong việc điều tiết sự phát triển của tóc. Khẩu phần ăn phải thực sự phong phú với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như vitamin, protein, nước mà các chất khoáng khác. Những thành phần dinh dưỡng đó thường có trong gà, cá, trứng, đậu phụ… giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, đảm bảo cho chân tóc chắc khỏe và chống gãy rụng hiệu quả. Nếu như tóc bạn thưa và quá ít thì có thể sử dụng các loại thuốc mọc tóc để tăng cường phục hồi nhanh hơn.

  • Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ không đủ, thường xuyên thiếu ngủ cũng sẽ dẫn đến sự suy giảm sự phát triển của tóc. Các thành tố melatonin, cortisol trong cơ thể hỗ trợ tóc phát triển. Cho nên khi thiếu ngủ sẽ dẫn đến tình dưỡng chất cung cấp cho tóc không đủ khiến tóc trở nên yếu ớt và không được bóng mượt. Mỗi ngày bạn nên ngủ đủ 8 tiếng để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.

Chính tác động thể chất yếu ớt, bệnh tật sẽ khiến tóc ngừng phát triển. Tình trạng thiếu máu cũng ảnh hưởng cực kỳ nặng nề. Thậm chí khiến tóc bạn bạc nhanh hơn.

  • Không nên gội đầu thường xuyên

Trong dầu gội chứa các thành phần hóa học, gội đầu thường xuyên thì các hoạt chất này sẽ thấm dần xuống da đầu, chân tóc gây ảnh hưởn nghiêm trọng đến sự phát triển bình thường của tóc. Độ ẩm chân tóc không còn khiến mái tóc trở nên khô và dễ gãy rụng.

Cách tốt nhất là bạn nên gội đầu với các thành phần tinh dầu tự nhiên như dầu dừa, olive, oa oải hương… Dưỡng chất cần thiết trong các loại tinh dầu giúp duy trì độ ẩm, đảm bảo sự suôn mượt cho mái tóc thực sự khỏe mảnh và mọc dài ra nhanh hơn.

Ở trên là những lưu ý và bí quyết mà Mỹ Phẩm Thảo Linh muốn chia sẻ với các bạn. Một phần nào đó sẽ giúp ít cho các bạn sở hữu mái tóc dày, đen, mượt mà. Nếu như tóc quá xơ rối và thưa yếu thì các bạn có thể dùng viên uống mọc tóc để bổ sung thêm cho tóc mọc dài và đều hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 624