Bí quyết làm thẳng tóc tự nhiên hiệu quả

Hãy cùng tham khảo cách chăm sóc tóc với bí quyết làm thẳng tóc tự nhiên hiệu quả dưới đây để nhanh chóng được sở hữu mái tóc đẹp như ý bạn nhé!

Trị liệu với tinh dầu nóng

Đối với phương pháp trị liệu này, tinh dầu sẽ được làm nóng, sau đó được thoa lên tóc và da đầu. Bạn nên đội một chiếc mũ ủ tóc để tăng hiệu quả chăm sóc tóc của tinh dầu. Phương pháp này giúp cung cấp protein và các vitamin cần thiết cho việc duy trì một mái tóc khỏe mạnh, đặc biệt đối với mái tóc đã qua xử lý hóa chất và bị hư tổn. 

Tinh dầu giúp phục hồi các vùng tóc bị hư tổn, cân bằng mái tóc, làm tóc thêm khắc khỏe, đồng thời mang lại vẻ óng mượt cho mái tóc, và tóc sẽ thẳng dần lên một cách tự nhiên khi bạn kiên trì áp dụng phương pháp này. Trên thực tế, trị liệu với tinh dầu nóng được khuyên áp dụng nhiều nhất do nó có tác dụng dưỡng tóc cao và toàn diện.

Làm thẳng tóc với dầu xả và thổi khô

Để có được hiệu quả tốt nhất trong quá trình làm thẳng tóc, bạn hãy chú ý làm sạch tóc và lựa chọn một loại dầu xả tốt. Thoa để dầu xả trên tóc và dùng lược răng thưa chải nhẹ từ gốc đến ngọn, thực hiện động tác này trong khoảng 30 phút. Sau đó gội sạch tóc và chải lại một lần nữa. Bước tiếp theo, bạn có thể thổi khô tóc trong khi vẫn dùng lược chải tóc một cách nhẹ nhàng. 

Lưu ý chải tóc từ gốc đến ngọn để có được hiệu quả cao nhất. Phương pháp này đơn giản nhưng giúp tóc bạn thẳng dần dần, và mái tóc sẽ duy trì được sự thẳng mượt cho đến lần gội đầu tiếp theo của bạn.

Chải tóc cũng có tác dụng làm thẳng tóc

Sau khi gội đầu và dưỡng tóc với dầu xả như phương pháp ở trên, mái tóc của bạn cần phải được chải nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn. Trong khi chải tóc nhẹ nhàng, bạn có dùng kết hợp một chút nước hoặc tinh dầu. 

Đối với mái tóc khô và xoăn, bạn nên kiên nhẫn thực hiện phương pháp này trong thời gian tương đối dài. Phương pháp này cũng có thể áp dụng kết hợp với việc dùng máy thổi khô tóc. Một điều rất quan trọng là bạn nên tìm cho mình loại lược chải tóc có nguyên liệu thiên nhiên, vì một lý do đơn giản là lược được làm từ nguyên liệu nhân tạo sẽ làm xước và hư tổn mái sợi tóc.

Giờ thì chắc chắn rằng bạn sẽ yên tâm và hài lòng về mái tóc của mình với bí quyết làm thẳng tóc tự nhiên hiệu quả phải không nào!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 604