Bí quyết ngăn ngừa và điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả

Tham khảo thêm thông tin về cách chăm sóc tóc qua bài viết bí quyết ngăn ngừa và điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả dưới đây để hiểu rõ hơn về tóc bạn nhé!

Chăm sóc tóc đúng cách ngăn ngừa tóc rụng

Một khi sợi tóc đã bị hư hại, nhất là lớp vỏ ngoài, thì không thể sửa chữa được. Nang tóc yếu cần được cung cấp dưỡng chất và phục hồi trước khi bị teo hoàn toàn. Do đó, việc phòng ngừa để giảm sự hư hại của tóc và nang tóc là vô cùng cần thiết.

Đội nón khi ra ngoài phòng tránh tóc bị hư hại do ánh nắng mặt trời. Tia tử ngoại ảnh hưởng trực tiếp đến lớp ngoài của tóc làm vỡ cấu trúc Keratin khiến tóc bị khô và yếu.

Gội đầu thường xuyên bằng loại dầu gội thích hợp với da đầu. Một số thành phần có trong dầu gội như Protein (collagen, acid amin, panthenol, pro-vitamin B5)... sẽ ngấm vào thân tóc, giúp tăng độ ẩm và làm tóc khỏe hơn. Nên gội đầu bằng nước ở nhiệt độ bình thường, gội nước lạnh hoặc nóng quá gây hại da đầu. Gội lần đầu với dầu gội chỉ làm nhiệm vụ xả chất dơ trên da đầu, tóc. Gội lần thứ hai thì dầu gội mới thấm vô tóc, dưỡng tóc. Cho 3-4 giọt dầu argan nguyên chất vào dầu gội khi gội lần thứ hai và giữ trên da đầu khoảng 05-10 phút trước khi xả là cách nuôi dưỡng da đầu và mái tóc đơn giản và hiệu quả bền vững. 

Dầu xả chỉ có công dụng là gỡ rối, không phải để dưỡng tóc. Chất làm điều hòa tóc (conditioner) mang điện tích dương bám vào sợi tóc mang điện tích âm, làm tóc xẹp xuống tránh bị phồng. Chỉ sử dụng dầu xả ở phần đuôi tóc, tránh để dầu xả gây ảnh hưởng xấu đến da đầu. Nên xài loại "1 trong 1", dầu gội chỉ dùng để gội, dầu xả chỉ để xả. Không nên lạm dụng loại dầu "2 trong 1, 3 trong 1, 4 trong 1"...Với cách cho dầu argan nguyên chất vào dầu gội lần 2, bạn có thể không cần dùng đến dầu xả. Bạn cũng có thể cho 1-2 giọt dầu argan vào dầu xả để bảo vệ và nuôi dưỡng da đầu đồng thời.

 Sử dụng mặt nạ tóc từ trái cây, thảo dược và dầu argan nguyên chất hàng tuần không những giúp bạn ngăn ngừa, điều trị rụng tóc mà còn giúp bạn phục hồi tóc khô, hư tổn, mang cho bạn mái tóc mềm mượt, óng ả.

Cẩn thận với các hóa chất và nhiệt khi sấy, uốn, duỗi, nhuộm, tẩy màu tóc thường làm hư và cháy nang tóc gây rụng tóc. Sử dụng máy sấy tóc hoặc những dụng cụ khác làm nóng tóc làm mềm keratin – lớp protein có nhiều acid amin, làm nhiệm vụ giữ gìn hình dáng của tóc. Cắt tóc bằng dao kéo cùn sẽ làm hư hại lớp vỏ ngoài của tóc, gây chẻ tóc. Xoa dầu argan nguyên chất vào da đầu trước khi nhuộm , uốn, ép sẽ bảo vệ được da đầu khỏi những tác hại của hóa chất trong thuốc nhuộm, uốn, ép.

Chải đầu đúng cách, cắt tóc đúng chiều mọc của tóc... sẽ góp phần giúp bạn có được một mái tóc đẹp. Không chải quá mạnh, nhất là khi tóc bị ướt và rối. Chải tóc ngược chiều sợi tóc mọc làm tróc lớp vảy ngoài của tóc.

Điều trị rụng tóc triệt để với thuốc mọc tóc, trị rụng tóc

Để nhanh chóng chấm dứt tình trạng tóc bị rụng và kích thích tóc mọc nhanh hiệu quả thì một bí quyết hiệu quả dành cho các cô nàng đó chính là dùng thuốc mọc tóc, trị rụng tóc.

Có rất nhiều sản phẩm thuốc mọc tóc trên thị trường, tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn lựa sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên và các chất Alcohol denat, Aqua, Resorcinol Acetate purified…để chăm sóc  mái tóc được hiệu quả hơn bạn nhé.

Chúc bạn sẽ sở hữu một mái tóc đẹp tuyệt vời như mong ước với bí quyết ngăn ngừa và điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 491