Bí quyết ngăn rụng tóc vào mùa hè

>>> Cách trị rụng tóc bằng gừng

>>> Mẹo gội đầu giúp tránh rụng tóc

>>> Cách trị rụng tóc bằng lô hội

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn biết Bí quyết ngăn rụng tóc vào mùa hè dưới đây. Hãy cùng theo dõi và áp dụng cách trị rụng tóc ngay cho việc chăm sóc tóc vào mùa hè này.

Nguyên nhân rụng tóc

Ở nữ giới tình trạng rụng tóc thường nhiều hơn là nam giới. Thế nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc rụng tóc là do tình trạng căng thẳng của cơ thể, do những yếu tố của môi trường tác động. Hoặc có thể là do ánh nắng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc. Một nguyên nhân nữa là do sự thay đổi cơ thể của chị em sau khi sinh em bé,... Thế nhưng dù ở nguyên nhân nào thì bạn cũng cần có cách trị rụng tóc hiệu quả cho mình.

Ánh nắng gay gắt

Mái tóc của chúng ta rất dễ bị tổn thương nhanh chóng từ những tia nắng gay gắt. Tóc sẽ bị xơ và tổn thương nhiều hơn. Từ đó có thể làm cho tóc yếu dần và dẫn đến rụng tóc. Cho nên bạn hãy biết bảo vệ mái tóc của mình khi ra ngoài nắng bằng những dụng cụ như là mũ, khăn che đầu, dầu dưỡng tóc,... Hoặc khi về đến nhà thì bạn có thể tiến hành mát xa cho mái tóc bằng những tinh chất dầu olive, dầu dừa. Với cách này thì mái tóc sẽ nhanh chóng làm giảm sự hư tổn. Bạn cũng nên tránh đi ánh nắng để hạn chế tóc khô và xấu nhé. Ngoài ra bạn có thể dùng dầu gội trị rụng tóc hiệu quả tại nhà để giảm gãy rụng cho tóc của bạn.

Viêm da đầu

Thêm một nguyên nhân chính là thời tiết mùa hè mang lại, đó chính là tình trạng viêm da đầu. Do mùa hè, mồ hôi ra nhiều tạo điều kiện cho vi khuẩn nhanh chóng phát triển. Điều này làm cho mái tóc thường xuyên bị ẩm ướt, dẫn đến bụi bẩn. Nếu kéo dài có thể gây ra những tuyến nhờn bị viêm,, khiến cho tóc bị rụng. Cho nên cách duy nhất là làm sạch da đầu bằng cách gội đầu thường xuyên, không nên để tóc còn ướt khi đi ngủ hoặc ra ngoài.

Bí quyết ngăn rụng tóc vào mùa hè bằng những cách trên, hãy cẩn thận với thời tiết nắng gắt có thể làm cho mái tóc của bạn trở nên yếu đi nhiều hơn. Chúc bạn trị rụng tóc thành công bằng những cách chăm sóc tóc mùa hè ở trên nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 494