Bí quyết trị gàu tự nhiên và hiệu quả

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo bí quyết trị gàu tự nhiên và hiệu quả dưới đây để có thể kịp thị điều trị triệt đệ tình trạng gàu đáng ghét và bổ sung thêm cho bạn cách chăm sóc tóc được hiệu quả hơn nhé! 

Muối + phèn chua

Đây là cách dân gian các cụ thường dùng. Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Kết hợp hai nguyên liệu này, bạn có một phương pháp trị gàu tại nhà rất đơn giản mà không tốn thời gian. Có 2 cách các bạn có thể làm:

Hòa muối vào phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hàng ngày. Hòa muối vào phèn chua, sau đó lấy bông ngoáy tai thấm và chấm lên da đầu. Để khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Dùng tinh dầu trị ngứa

Để giúp khắc phục tình trạng ngứa da đầu bạn nên sử dụng tinh dầu trị ngứa sau mỗi lần gội. Các thành phần có trong tinh dầu trị ngứa sẽ điều trị triệt để gàu và các nguyên nhân gây ngứa da đầu, nuôi dưỡng cho da đầu luôn sạch sẽ, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Hành tây

Hành băm nát, bọc vào vải màn, đập nhẹ lên trên tóc cho đến khi nước hành ngấm đều trên da đầu và tóc. Gội sạch đầu sau vài giờ. Cách này có hiệu quả trị gầu rất cao.  Bạn lưu ý rằng, nước hành đọng lại trên da đầu càng lâu, hiệu quả tẩy sạch gàu càng tốt.

Dấm + nước

Bạn hoà 2 thìa dấm và 6 thìa nước với nhau. Trước khi ngủ, thoa hỗn hợp dấm - nước này lên da đầu rồi quấn khăn lên tóc (hoặc dùng mũ chụp lại) và để như vậy qua đêm. Sáng hôm sau, bạn xả lại bằng hỗn hợp dấm - nước rồi gội sạch lại bằng nước ấm. 

Lô hội

Cũng có thể dùng chất gel của cây lô hội thoa lên da đầu 10-15 phút trước khi gội sạch bằng nước. Dùng thường xuyên sẽ ngăn cản sự trở lại của gàu. 

Nước chanh + Dầu dừa

Nước chanh cũng giúp khôi phục lại độ cân bằng pH trên da đầu. Nhỏ một vài giọt nước chanh vào trong 15 đến 20 ml tinh dầu dừa và mát xa lên tóc. Để qua đêm và hôm sau gội sạch với nước bạn sẽ thấy tóc trở nên sáng đẹp và sạch gàu.

Dầu oliu + dầu hạnh nhân

Hỗn hợp dầu ô liu và dầu hạnh cũng là một phương thuốc trị gàu tốt (cả dầu ô liu và dầu hạnh bạn đều có thể tìm mua ở các siêu thị). Thoa dung dịch này lên da đầu và giữ trong vòng 5 phút rồi gội sạch bằng nước ấm.

Tạm biệt nỗi lo về gàu và ngứa với bí quyết trị gàu tự nhiên và hiệu quả bạn nhé!

 

Xem thêm:

      - Nguyên nhân bị ngứa da đầu và rụng tóc.

      - Cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc đơn giản và hiệu quả nhất.

      - Cách dưỡng tóc sai lầm và kém hiệu quả nhất.

 

 

Tag: thuoc moc toc, dau goi chong rung toc, dau goi tri rung toc.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 578