Bí quyết vàng ngọc nuôi dưỡng mái tóc nhuộm

Nào hãy cùng tham khảo thông tin bí quyết vàng ngọc nuôi dưỡng mái tóc nhuộm dưới đây để có thêm nhiều kiến thức trong cách chăm sóc tóc bạn nhé!

Hạn chế gội đầu nhiều nhất có thể

Thói quen gội đầu liên tục không tốt cho tóc, đặc biệt là tóc nhuộm. Nếu bạn hay gội đầu bằng nước ấm, hậu quả bay màu tóc còn nhanh hơn. Bởi lẽ, nước nóng làm cho biểu bì tóc nở ra, khiến màu tóc trôi đi. 

Dưỡng tóc thường xuyên

Trái ngược với gội, dưỡng tóc mang lại nhiều lợi ích. Vậy nên bạn có thể "chiều chuộng" mái tóc thường xuyên bằng dầu dưỡng ẩm, phục hồi hư tổn. Ít nhất là một tuần cần dưỡng 1 lần.

Bạn nên tìm kiếm loại dưỡng cho tóc  nhuộm và phù hợp với loại tóc của mình như tóc hư tổn, tóc khô hay chẻ ngọn.

Tránh làm tóc bằng hơi nóng

Nếu bắt buộc phải làm đẹp cho mái tóc bằng hơi nóng, bạn cần xịt lớp bảo vệ cho tóc từ chân tới ngọn. Điều này giúp "khóa chặt" biểu bì tóc, ngăn cho màu tóc bay mất. 

Hơn nữa, việc uốn và sấy nóng dễ dẫn đến tình trạng gẫy và xơ tóc.

Hạn chế tẩy màu tóc

Teen đặc biệt chú ý, không nên tẩy màu tóc sau khi dưỡng. Tóc ở trạng thái "thư giãn" trở nên xốp, rất dễ hấp thụ những chất hóa học để tẩy màu.

Chất hóa học trong thuốc tẩy kết hợp với axit của kem dưỡng sẽ trở thành "thủ phạm" hủy hoại mái tóc của bạn một cách nhanh chóng.

Lựa chọn dầu xả tăng cường

Sau khi nhuộm, ít nhiều thì sức khỏe của mái tóc bị giảm do tác động của chất hóa học trong thuốc nhuộm. Hậu quả là sức đề kháng của tóc kém đi, dẫn đến dễ gãy và hư tổn. Vì vậy, lựa chọn loại dầu xả tăng cường để bù đắp cho mái tóc nhuộm là quyết định sáng suốt và nên làm ngay lập tức.

Bí quyết vàng ngọc nuôi dưỡng mái tóc nhuộm sẽ là phương pháp tuyệt vời mang đến cho bạn một mái tóc đẹp như ước mong, chúc bạn thành công nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 507