Các loại thực phẩm chăm sóc da

Dầu hướng dương cho bạn làn da khỏe mạnh

Dầu hướng dương được dùng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm do chúng chứa rất nhiều vitamin E. Đây là chất chống ôxy hóa mạnh, góp phần giữ vẻ đẹp, chống lão hóa cho da với hai tác dụng: phòng chống và cải thiện tình trạng da.

Mặt khác, vitamin E trong dầu hướng dương còn có tác dụng chống lão hoa và làm tăng thêm cho hàm lượng axit béo omega 6 có trong dầu hướng dương. Liều lượng: 1 thìa súp mỗi ngày.

Cà rốt đồng minh của làn da đẹp

Với một hàm lượng betacaroten dồi dào, cà rốt đứng đầu trong các loại rau củ chứa chất chống ôxy hóa giúp bạn cải lão hoàn đồng làn da. Ngoài ra, caroten còn thúc đẩy quá trình sản xuất melanin, chất sắc tố tự nhiên giúp da chống lại tác động có hại của tia cực tím

Liều lượng: Ăn đều đặn cả năm, ít nhất mỗi ngày một củ vào mùa nắng.

Gan chứa nhiều thành phần quý

Gan có nhiều vitamin A, rất tốt cho da và cơ thể. Nó cũng chứa các loại vitamin B2, B5, B8, kẽm, và đặc biệt chất selen có trong thực phẩm này còn giúp bạn có mái tóc và làn da khỏe mạnh

Hành tây cho vẻ đẹp tóc và móng

Ăn nhiều hành tây giúp bạn có mái tóc đẹp mượt mà và bộ móng chắc khoẻ. Trong hành cũng chứa khá nhiều selen tốt cho da. Ngoài ra, chất quercetin trong loại củ này có tác dụng chống ôxy hóa rất mạnh. Hai thành phần này kết hợp, giúp bạn khử các gốc tự do, nguyên nhân gây nên nếp nhăn, sự chai cứng da.

Liều lượng: Bạn có thể ăn hành tùy thích dưới dạng sa-lát trộn hoặc xào nấu với các món khác.

 

 Tag: kem duong da, kem duong trang da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 488