Các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều sau sinh

Đầu tiên hãy cùng tham khảo và nghiên cứu các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều để biết được những lý do gây nên tình trạng này nhé!

Trong vài tuân sau khi sinh, các bà mẹ ( cho con bú và không cho con bú) đều bị rụng tóc và điều này hoàn toàn bình thường. Lượng tóc rụng đi ở mỗi người là khác nhau. Thường tóc rụng nhiều vào những ngày đầu sau khi sinh và giảm dần đi sau 1 tháng.

 

 

Tuy nhiên, hiện tượng rụng tóc có thể kéo dài hơn nếu các bà mẹ không quan tâm đến việc chăm sóc tóc, lượng tóc mất đi có thể tới 20 đến 30%.

Tóc rụng nhiều nhất là tóc ở phần đỉnh đầu nhưng nói chung toàn bộ mái tóc của bạn rất yếu và nhờn trong thời gian sau sinh. Hiện tượng phổ biến là tóc mỏng đi, khó chải tóc và rất nhiều tóc bám vào lược khi bạn chải đầu mà tóc đang ướt.

Nguyên nhân

 

 

Do rối loạn nội tiết tố: Mức độ rụng tóc ở phụ nữ sau sinh phụ thuộc vào lượng hormone nữ trong cơ thể tăng hay giảm. Nếu hormone nữ tăng, mức độ rụng tóc sẽ ít hơn, nếu hormone này giảm, tóc sẽ bị rụng nhiều hơn. Thông thường, trong suốt thời gian mang bầu, hormone nữ ở thai phụ tăng lên, và tóc cũng bị rụng. Tuy nhiên, sau khi sinh con, hormone này trở về trạng thái bình thường những sợi tóc có tuổi thọ lần lượt rụng đi. Ngoài ra, còn do cơ thể người mẹ thiếu chất sắt.

 

 

Rối loạn tâm lý: Sau khi sinh con, đặc biệt là đứa con đầu, các bà mẹ thường phải trải qua một giai đoạn khá stress bởi mệt mỏi, thiếu ngủ và đặc biệt là thời điểm các bà mẹ quay trở lại với công việc… Đây là những yếu tố làm tóc yếu và dễ rụng.

 

 

Thiếu hụt chất dinh dưỡng: Trong thời kỳ mang thai, dưỡng chất được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, lại tiếp tục tập trung dưỡng chất cho bầu sữa nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và nhanh rụng. 

 

 

Chăm sóc tóc không đúng cách: Thời điểm sau sinh chính là lúc người phụ nữ dễ bị rơi vào tình trạng rụng tóc nhất, chính vì thế cần phải có chế độ chăm sóc tóc đúng cách, dùng các sản phẩm dưỡng tóc cũng như dầu gội chống rụng tóc thật hiệu quả.

 

 

Sau khi đọc xong các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều sau sinh chắc hẳn các bà mẹ cũng đã biết vì sao mái tóc của mình thường bị rụng sau khi sinh rồi phải không nào. Hãy tránh xa những nguyên nhân chủ quan để có thể giữ cho mái tóc của mình luôn đẹp tuyệt vời các mẹ nhé!

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 719