Các nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Cùng tham khảo các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều dưới đây để có được khối kiến thức vững vàng giúp quá trình nuôi dưỡng con trẻ của mình được tốt hơn nhé!

Sức khỏe

Một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thiếu hụt chất sắt, chất kẽm hoặc bé đang phải đối mặt với một chứng bệnh nào đó. 

Bé còi xương còn kèm theo một số biểu hiện khác như ra mồ hôi trộm, hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc, đầu bẹt… cũng chính là những nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc ở trẻ sơ sinh.

Cơ thể bé bị yếu, sốt, sự thay đổi nội tiết tố… cũng có thể làm một số lượng lớn tóc ngừng phát triển cùng một lúc. Khi đó sự rụng tóc sẽ xảy ra kéo dài đến 3 tháng hoặc hơn.

Nếu bé bị rụng tóc hoặc có thể có những mảng hói trên đầu, nguyên nhân có thể do việc bé nằm cùng một vị trí trong thời gian dài hoặc bị cọ xát với xe đẩy.

Tình trạng da đầu

Bé bị nấm da đầu, ngứa đầu cũng chính là nguyên nhân dẫn tới rụng tóc.

Những mảng hói có màu đỏ, bong ra từng mảng, có thể bé bị nhiễm trùng hoặc mắc nấm da đầu.

Do sử dụng thuốc

Sử dụng một số loại thuốc như hypothyroidism hoặc hypoituarism có thể là nguyên nhân gây rụng tóc cho bé.

Lượng hormone thường bị hạ thấp sau khi bé chào đời, gây nên hiện tượng rụng tóc ở bé sơ sinh (nhiều phụ nữ sau sinh cũng bị rụng tóc với lý do tương tự). Tóc mới của bé có thể có màu sắc và hình dạng khác với trước.

Chăm sóc tóc không đúng

Nếu bạn buộc tóc cho bé quá chặt thì rụng tóc trường hợp này gọi là hói tóc do tác động đến thể chất của bé.

Nếu bạn phát hiện ra những đường hói tóc ( theo rãnh hoặc mảng) trên đầu bé, thì nên lưu ý đến tư thế nằm của bé.

Thói quen trùm mũ cho bé quá kín, bé thích dùng tay kéo tóc, bé phải sử dụng thuốc, bé dùng mỹ phẩm  không phù hợp…cũng làm tăng nguy cơ rụng tóc ở bé.

Tác động từ cơ thể mẹ

Khi còn trong bụng mẹ lượng hormone sinh dục của bé thuộc dạng cao, do sự tác động từ cơ thể của mẹ. Sau khi chào đời, lượng hormone trong cơ thể bé sụt giảm một cách tự nhiên và khiến bé bị rụng tóc nhiều hơn, thậm chí có thể bị hói. Yếu tố này lý giải tình trạng rụng tóc tương tự sau sinh đối với người mẹ.

Đọc kĩ các nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ sơ sinh để có thể cho bé yêu của mình tránh được tình trạng rụng tóc, giúp bé phát triển khỏe mạnh và luôn xinh tươi bạn nhé!

 
 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 689