Các nguyên nhân gây rụng tóc ở tuổi 18

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh nghiên cứu các nguyên nhân gây rụng tóc dưới đây để tạo cho mình thói quen chăm sóc tóc tốt nhất bạn nhé!

Chế độ ăn uống mất cân bằng

 

Chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng để tóc khỏe. Bạn cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc… Nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

Rụng tóc do cơ thể đang yếu 

 

Thường thì mỗi ngày tóc có thể rụng đến 100 sợi và tóc khác mọc lại. Khi mang thai do thay đổi nội tiết tố tóc có thể rụng nhìêu hơn. Sau một trận đau ốm nặng, cơ thể bị yếu tóc cũng dễ gãy, rụng. Khi đó cần dùng thêm các sản phẩm kích thích da đầu chống rụng tóc.

Vì không dùng dầu gội chống rụng tóc

 

 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì thế đừng đợi đến lúc xuất hiện các tình trạng rụng tóc bạn mới vội vàng tìm kiếm các sản phẩm và bí quyết để chữa trị tình trạng này.

Dùng dầu gội chống rụng tóc để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho từng sợi tóc, giúp tóc bạn được chắc khỏe, da đầu luôn sạch từ đó chống chọi lại các nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc.

Ngoài ra dầu gội còn có khả năng kích thích tóc mọc nhanh chóng và nhiều hơn, do bổ sung các thành phần cần thiết để các nang tóc phát triển.

Do ít gội đầu hoặc gội quá nhiều

 

 

Ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và nóng làm mồ hôi tiết ra nhiều. Với thói quen 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo những chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên không phù hợp, tóc dễ rụng vì da đầu bị bưng bít, không thở, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi bạn cảm thấy tóc “không sạch”.

Tóc rụng do rối loạn tâm lý, căng thẳng

 

 

Ban đêm là giai đoạn nghỉ ngơi, phục hồi của cơ thể và trí não. Khi bạn mất ngủ vì stress, căng thẳng não không được nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rũng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn nên dùng thuốc giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng đẹp hơn.

Rụng tóc do rối loạn hoóc môn

 

 

Ở tuổi dậy thì tóc có thể bị nhờn nhiều hơn, ở tuổi mãn kinh do cơ thể thiếu hụt oestrogen và progesteron có thể gây tăng cân, rụng tóc. Trường hợp này nếu được điều trị đúng cách, sau 2-3 tháng tóc có thể mọc lại.

Lạm dụng hóa mỹ phẩm

 

 

Các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm hoặc sấy hơi nóng thường xuyên làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng. Cách tốt nhất chăm sóc tóc với mỹ phẩm có chọn lọc, không lạm dụng các tác động làm đẹp tóc từ bên ngoài theo bất cứ lời khuyên nào.

Rụng tóc do thiếu kiên nhẫn

 

 

Bạn gội đầu và chăm sóc tóc với đủ các hoá chất. Nhưng vì khôngcó thời gian hoặc do bận rộn bạn chỉ kịp xả qua loa lớp dầu gội, dầu xả trong nước mà quên rằng chỉ cần một chút chất thơm, chất tẩy còn sót lại trên da đầu cũng có thể làm tóc rụng. Trường hợp này khắc phục rất dễ dàng với việc gội và xả thật nhiều nước.

Hãy đọc các nguyên nhân gây rụng tóc ở tuổi 18 để có thể nuôi dưỡng mái tóc của mình được tốt hơn các bạn nhé!

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 2243