Các nguyên nhân gây rụng tóc theo mùa

Hãy cùng tham khảo các nguyên nhân gây rụng tóc theo mùa để có thể trang bị cho mình vốn kiến thức tốt tránh lại được mọi tình trạng gãy rụng cho mái tóc của mình.

Nếu bạn thấy quá trình tóc mọc chậm hay rụng ở những vùng như thái dương hay đỉnh đầu, thì hiện tượng rụng tóc này có thể là dấu hiệu của hiện tượng lâu dài. Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc và biết được chúng là giải pháp then chốt để ngăn chặn rụng tóc. Hiện tương này có thể kéo dài từ 4 - 6 tuần nhưng cũng đủ để bạn phải lo lắng về việc phải chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình.

Thiếu ánh nắng mặt trời

Rụng tóc ở nữ giới thường xảy ra vào mùa đông. Vào mùa này, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là rất ít. Do cơ thể không tổng hợp đủ vitamin D, nên mùa đông được xem là nguyên nhân gây rụng tóc.

Đổ mồ hôi quá nhiều 

Rụng tóc ở nam giới thường xảy ra vào mùa hè. Do phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên da đầu đổ quá nhiều mồ hôi. Nó gây ra viêm tuyến nhờn làm xuất hiện các đốm trên da đầu, dẫn tới ngứa , trầy da và rụng tóc. 

Không dùng dầu gội chống rụng tóc

Sự giao mùa thường gây nên tình trạng rụng tóc khá nhiều, nhất là đối với tiết trời mùa thu sang đông chính vì thế để ngăn chặn tình trạng này bạn cần phải dùng dầu gội chống rụng tóc.

Dầu gội chống rụng tóc sẽ kịp thời ngăn chặn mọi nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc của bạn, đồng thời hỗ trợ giúp tóc mọc nhanh và dày hơn.

Điều kiện thời tiết 

Rụng tóc theo mùa có thể là kết quả của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mùa hè và mùa đông có thể làm tóc bạn cực khô. Tóc chẻ ngọn, chân tóc yếu, gầu…là một vài nguyên nhân gây rụng tóc. Cách tốt nhất để ngăn chặn là bảo về tóc khỏi thời tiết khắc nghiệt.

Bị ướt trong mùa mưa

Nước mưa pha trộn với nhiều chất gây ô nhiễm khác có thể gây hại cho tóc.

Bị nấm da đầu 

Trường hợp bị nấm tóc, sẽ dễ bị rụng tóc bất kể mùa hè hay mùa đông. Trường hợp này, dầu gội Thái Dương 7 có hiệu quả tốt trong trường hợp bị rụng tóc do nấm, hoặc do gầu nhiều dẫn đến rụng tóc.

Kiểm tra lượng tóc rụng vào mùa như thế nào?

- Trước khi gội đầu, hãy thưc hiện bài kiểm tra lượng tóc rụng của bạn(ít nhất không gội đầu trong vòng 3 ngày).

Trải rộng các ngón tay và đặt bàn tay trực tiếp lên da dầu. Sau đó khép các ngón tay khít là rồi trượt các ngón tay đồng thời kéo tóc từ gốc tới ngọn. Đặt các sợi tóc lượm được lên một tờ giấy. Lặp lại động tác ít nhất 5 lần để kiểm tra toàn bộ tóc trên đầu.

- Kết quả: Nếu số sợi tóc rụng

<10: Mọi thứ vẫn tốt: lượng tóc rụng của bạn là bình thường.

Từ 10 - 15: Bạn có khả năng bắt đầu quá trình rụng tóc theo mùa. Bạn nên bắt đầu bổ sung vitamin cho tóc bằng đường uống.

>15: Quá trình rụng tóc đang diễn ra. Cần phải có phương án để chăm sóc hoặc điều trị.

Các nguyên nhân gây rụng tóc theo mùa đã cung cấp cho bạn nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc và cách kiểm tra lượng tóc rụng để từ đó có thể kịp thời chăm sóc mái tóc cho mình thật tốt! Hãy cùng áp dụng bạn nhé.

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 662