Các nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng

Rụng tóc từng mảng hiện nay xảy ra rất phổ biến và nếu như không kịp thời chữa trị thì tình trạng này có thể lây lan khắp cả đầu. Vậy nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng là gì bạn có biết không, hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo thông qua các thông tin bên dưới nhé!

Nhân tố thần kinh 

Rụng tóc do thần kinh thực vật hoặc trung khu thần kinh gặp trở ngại gây nên. Thông thường hiện tượng rụng tóc từng mảng xuất hiện sau cơn chấn động não hoặc có vết thương ngoài não. Ngoài ra, tỷ lệ điện não đồ bất thường ở những bệnh nhân rụng tóc từng mảng tương đối cao, 80% bệnh nhân có điện não đồ bất thường, máu không lưu thông lên não. Điều này có thể do bệnh nhân tinh thần căng thẳng, dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh thực vật, mao mạch dưới da co lại, cản trở tuần hoàn máu ở chân lông, làm giảm chức năng của các tế bào trong chân lông.

Nhân tố di truyền 

Có khoảng 10 – 20% bệnh nhân rụng tóc từng mảng là do trong gia đình có người mắc bệnh. Ngoài trường hợp mẹ và con cùng mắc bệnh, rụng tóc từng mảng còn xảy ra ở các cặp sinh đôi.

Nhân tố tinh thần

Rất nhiều chuyên gia cho rằng rụng tóc từng mảng là do lo lắng hoặc tinh thần bị kích thích, môi trường biến đổi gây nên.

Sự biến đổi nội tiết 

Nhiều người bệnh rụng tóc từng mảng có liên quan đến tuyến giáp trạng phát triển quá mức bình thường.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

Phụ nữ rụng tóc từng mảng trong thời kỳ mang thai có thể tự khỏi. Tuy nhiên, sau khi sinh, hiện tượng rụng tóc có thể tái phát. Điều này có liên quan đến lượng hormone trong cơ thể mất cân bằng trong quá trình cơ thể tự điều chỉnh hormone.

Chức năng miễn dịch suy giảm

Một số loại bệnh do hệ thống miễn dịch gặp trở ngại gây nên như lang ben, tiểu đường thiếu máu ác tính, viêm loét kết tràng, suy giảm chức năng tuyến giáp trạng thường kèm theo hiện tượng rụng tóc từng mảng. Lâm sàng và nghiên cứu thực nghiệm chứng minh những người bệnh rụng tóc từng mảng có một số vấn đề về dịch thể, tế bào miễn dịch và chức năng hệ thống trao đổi chất.

Chưa dùng dầu gội chống rụng tóc

Tình trạng rụng tóc ngày càng trở nên phổ biến và không ngoại trừ bất cứ ai, do đó để giữ mái tóc của mình luôn được khỏe mạnh và mượt mà bạn phải dùng dầu gội chống rụng tóc.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc từng mảng xuất phát từ rất nhiều yếu tố mà chúng ta không thể kiểm soát được, do đó dầu gội chống rụng tóc sẽ chăm sóc cho da đầu luôn sạch, các nang tóc phát triển để từ đó chống lại tình trạng rụng tóc.

 

 

Biết được các nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng chắc hẳn mọi người cũng sẽ chủ ý để tránh mọi nguyên nhân gây nên tình trạng này để giữ cho mái tóc của mình luôn đẹp và quyến rũ!

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 706