Cách chăm sóc tóc ép đơn giản và hiệu quả

Tham khảo cách chăm sóc tóc dưới đây để hiểu rõ hơn những kiến thức trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc bạn nhé!

Trước khi ép

Lưu ý đầu tiên là bạn không được nhuộm hoặc sấy tóc tối thiểu trong vòng 48 giờ trước khi ép tóc. Ngoài việc gội đầu làm sạch thông thường, bạn cần kiểm tra một cách cẩn thận tình trạng “sức khoẻ” của tóc để biết mái tóc của mình thuộc loại khoẻ, yếu hay dễ bị tổn thương.

Để bảo vệ tóc, trước khi ép, bạn nên hấp tóc. Nhiệt độ hấp tóc không quá cao, nhiệt độ chuẩn là từ 28 – 30 độ.

Thời gian hấp tuỳ thuộc vào từng loại tóc. Nếu tóc khoẻ, bạn nên hấp trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó để nguội trong 20 phút. Nếu tóc yếu hoặc dễ tổn thương, thời gian hấp ngắn hơn từ 5 – 10 phút và để nguội trong 10 phút.

Trong thời gian ép

Ngoài việc pha thuốc đúng cách và phù hợp với tình trạng “sức khoẻ” của tóc, bạn cần quan tâm đến nhiệt độ của máy là tóc.

Nếu tóc khoẻ, nhiệt độ thích hợp nhất là 180 độ, tóc thường là 160 độ và tóc yếu là 140 độ. Việc là tóc sẽ quyết định rất nhiều đến độ thẳng của tóc sau khi ép.

Sau khi ép

Ngay cả khi đã ép xong, mái tóc của bạn vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường, ít nhất trong vòng 48 giờ đầu. Vì vậy, vì bất cứ lý do nào bạn cũng không nên nhuộm, cắt tóc. Đồng thời cũng không nên buộc hay cặp tóc, vì làm như vậy sẽ làm mất nếp thẳng và mượt của tóc, đôi khi còn tạo vết gãy trên tóc.

Khi gội đầu, bạn không nên dùng lược để chải mà chỉ nên vuốt nhẹ bằng các đầu ngón tay. Để tóc nhanh được phục hồi, bạn nên dành nhiều thời gian hơn nữa để chăm sóc.

Một tuần cần ủ kem dưỡng một lần.

Trong tháng đầu tiên sau khi ép, nên thường xuyên xịt nước dưỡng.

Khi ra ngoài nắng, nhớ bảo vệ tóc bằng tinh chất dưỡng tóc.

Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho mái tóc.

 

Bí quyết cho mái tóc thêm mượt mà óng ả sẽ là bí quyết không thể thiếu được nếu bạn muốn có được mái tóc đẹp và khỏe khoắn đó.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 553