Cách chăm sóc tóc xơ rối như thế nào ?

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ quý báu dưới đây về cách chăm sóc tóc  xơ rối như thế nào? mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã đúc rút từ kinh nghiệm của rất nhiều bạn nhé!

Không nên gội đầu quá nhiều

Chỉ gội 1-2 lần/tuần là đủ, nếu không dưỡng chất sẽ không đủ để nuôi dưỡng đến tận đuôi tóc.

Bạn nên chọn loại dầu gội đầu thích hợp

Loại dầu có in dòng chữ ""làm mượt tóc, tạo độ ẩm và giữ ẩm cho tóc"" trên nhãn mác.

Bổ sung dưỡng chất cho tóc

Mỗi tuần một lần bạn nên bổ sung dưỡng chất cho tóc bằng cách xoa đều một chút dầu ôliu, để 45 phút trước khi gội sạch lại với dầu gội. Bạn có thể dùng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng giúp tóc bạn trở nên mềm, mượt và suôn hơn.

Không nên dùng khăn lau khô tóc

Vì nó sẽ làm cho tóc bạn thêm rối, thậm chí còn phá vỡ lớp biểu bì nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Tốt nhất bạn hãy dùng tay vỗ nhẹ để tóc nhanh khô hơn.

Không chải khi tóc còn ướt

Dùng lược chải tóc khi tóc còn ướt chỉ làm cho tóc bạn xơ và rụng nhiều hơn. Hãy dùng các ngón tay nhẹ nhàng phân tóc thành nhiều phần rồi dùng lược có răng thưa để gỡ tóc rối. Chú ý nên gỡ dần từ đuôi tóc lên, như vậy sẽ có thể hạn chế rụng tóc.

Xử lý nhanh tóc xơ rối, đầu bẩn

Khi đầu bẩn, dầu sẽ tiết ra nhiều, do vậy tóc bị dính bết vào da đầu trông rất phản cảm. Cách nhanh nhất, nếu tóc dài, bạn có thể bới cao tóc lên rồi xịt gel tạo kiểu. Bạn có thể tham khảo nhanh trên mạng với từ khóa “hair bun” để chọn cho mình một kiểu bới phù hợp với khuôn mặt. 

 

Nếu tóc ngắn không thể bới, bạn có thể tạo độ phồng cho tóc bằng cách đánh rối chân tóc bằng một lược nhỏ. Sau đó, hất ngược tóc về phía trước rồi xịt keo tạo kiểu vào phần chân của lớp tóc trong cùng (tránh xịt vào da đầu) và cho tóc trở về vị trí ban đầu. Mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng mất đi vẻ bết dính và có độ phồng trở lại.

 

Bạn cũng đừng quên xử lý “mùi hương” của tóc bẩn bằng loại nước hoa cho tóc, hoặc loại xịt dưỡng có hương thơm hay bất kỳ loại nước thơm nào dành cho cơ thể.

Qua hướng dẫn cách chăm sóc tóc xơ rối như thế nào?  trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn chăm sóc cho mái tóc của mình luôn mượt mà và quyến rũ! Nếu yêu tóc bạn hãy chăm sóc đúng cách và dành thời gian quan tâm đến mái tóc nhé, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

 

Xem thêm:

     - 11 mẹo hay giúp mái tóc tránh những hư tổn trong cuộc sống.

     - Thực phẩm ngăn ngừa và chống rụng tóc hiệu quả.

     - Dấu hiệu nhận biết mức độ rụng tóc và cách hạn chế.

 

 

Tag: thuoc moc toc, vien uong moc toc

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 792