Cách dùng máy sấy không gây hại cho tóc

Nếu gội đầu vào buổi sáng hoặc trong những ngày mùa đông lạnh thì bạn khó có thể bỏ qua việc dùng máy sấy tóc để làm tóc khô nhanh và không bị lạnh da đầu.Không chỉ có vậy máy sấy còn giúp bạn tạo những lọn tóc bồng bềnh và điệu đà cho những cuộc hẹn lãng mạn, có thể bạn biết hoặc không biết máy sấy làm tổn hại tóc nhưng nó vẫn là cứu cánh cho mái tóc ướt.

Sau đây là một số cách đơn giản giúp bạn hạn chế tối đa ảnh hưởng của máy sấy lên tóc:

1. Sử dụng các loại dầu gội đầu dưỡng ẩm. Khi sấy tóc bạn nên dùng kem dưỡng ẩm nó không chỉ giúp tóc của bạn giữ được độ ấm cần thiết để tóc bóng đẹp mà nó còn giúp tóc tránh được những tổn thương khi bị nhiệt từ máy sấy đốt nóng. Thành phần dưỡng ẩm bổ sung từ dầu gội sẽ giúp độ ẩm của mái tóc tăng lên và dù phải trải qua quá trình mất ẩm khi bị máy sấy đốt nóng thì tóc vẫn còn lại lượng ẩm cần thiết để giữ gìn sức khỏe cho tóc.

 

2. Đừng dùng khăn tắm để lau khô tóc.  Nhiều người vẫn có thói quen dùng khăn tắm vò tóc cho nhanh khô nhưng làm vậy tóc sẽ bị cứng và chẻ ngọn. Bạn chỉ cần dùng khăn tắm quấn xung quanh phần tóc ướt và bóp nhẹ nhàng để nước thấm vào khăn.. Vì vậy, bạn hãy thay thế chiếc khăn khô mà vẫn thường dùng trước đây bằng một chiếc khăn hơi ẩm. Đối với các bạn gái tóc ngắn, thay vì sử dụng khăn quấn quanh phần tóc ướt hãy sử dụng khăn ẩm lau khô tóc một cách nhẹ nhàng bằng các chuyển động tròn.

 

 

 

3. Khi sấy tóc hãy chia tóc thành các phần khác nhau để việc sử dụng máy sấy hiệu quả hơn. Với tóc dài nên chia tóc làm 4-5 phần còn nếu tóc mỏng, bạn chỉ cần chia làm 2 phần. Sau đó, dùng mày sấy tóc để tạo kiểu hay sấy khô cho từng phần riêng biệt. Cách làm này sẽ giúp việc đều tay hơn trong việc di chuyển máy sấy, từ đó tránh việc nhiệt tập trung quá nhiều vào một phần cụ thể của mái tóc.

 

 

 

4. Nên giữ khoảng cách giữa  máy sấy với da đầu trong suốt quá trình sấy tóc sẽ giúp da đầu không phải chịu đựng những tác động không tốt từ quá trình sinh nhiệt của máy sấy. Chú ý nên sấy tóc theo hướng từ trên xuống dưới và không bao giờ sấy tóc từ dưới lên trên. Việc sấy tóc từ dưới lên trên sẽ làm tóc bị tổn hại nhiều hơn so với khi bạn đưa máy sấy từ trên xuống dưới.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 551