Cách dưỡng tóc sai lầm và kém hiệu quả nhất

Rất nhiều bạn thường xuyên dưỡng tóc nhưng tình trạng mái tóc vẫn không thể cải thiện được, chắc có lẽ là do bạn bị mắc phải cách dưỡng tóc sai lầm và kém hiệu quả trong quá trình chăm sóc tóc của mình rồi. Cùng tham khảo các nội dung dưới đây để có thể cung cấp cho mình một kiến thức tốt hơn trong việc nuôi dưỡng và cách chăm sóc tóc thân yêu bạn nhé!

Dưỡng ẩm tóc bẩn/tóc có dùng sản phẩm tạo kiểu

Mục đích của dưỡng ẩm tóc là cung cấp nước cho lớp sừng bao bên ngoài sợi tóc và thấm sâu vào tóc, giúp tóc không bị khô, gãy, và thương tổn.

Nếu tóc bạn trong tình trạng lâu ngày không gội, hoặc tóc bị bao phủ bởi lớp gel tạo kiểu, các sản phẩm dưỡng ẩm khó có thể phát huy tác dụng.

Dưỡng ẩm bằng sản phẩm chứa bơ hoặc dầu

Ngoại trừ một số rất ít loại dầu, như dầu dừa có thể thẩm thấu vào trong sợi tóc, các loại dầu và bơ khác sẽ nằm phía ngoài lớp sừng, tạo màng bao phủ khiến tóc bết, thậm chí khô xơ hơn, giòn và dễ hư tổn.

Các sản phẩm dung môi nước nhưng không giữ nước

Cũng như dầu và bơ, các sản phẩm gắn mác water-based và bản thân nước không có tác dụng dưỡng ẩm trừ khi chúng được bổ sung chất giữ ẩm.

Nước sẽ dễ dàng bốc hơi khỏi tóc, để lại mái tóc khô xơ như cũ, thậm chí tệ hơn bởi lớp dầu tự nhiên do da đầu tiết ra để bảo vệ tóc có thể trôi đi theo.

Gội đầu quá kỹ, không dùng dầu xả

Nhiều người có thói quen gội đầu quá kỹ, sau đó lại không dùng dầu xả. Quá trình này sẽ làm cho mái tóc ngày một khô xơ và dễ hư tổn.

Ngay cả khi bạn có da đầu nhờn, nhanh bết, việc gội quá kỹ sẽ chỉ kích thích da đầu tiết dầu nhiều hơn và khiến tình trạng mái tóc thậm chí tệ hơn.

Dưỡng ẩm bằng sản phẩm tạo kiểu

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa sản phẩm tạo kiểu với sản phẩm dưỡng ẩm, nhất là với các sản phẩm dành cho tóc xoăn. Mặc dù một số sản phẩm có thể làm cả hai nhiệm vụ, nhưng hầu hết chỉ đảm nhiệm một chức năng và việc vừa dưỡng tóc vừa tạo kiểu chỉ là lời dỗ dành của nhà sản xuất.

Các sản phẩm tạo kiểu dạng dung dịch có thể khiến bạn có cảm giác mái tóc bớt khô và mềm mại hơn, tuy nhiên chúng có thể chứa cồn và dầu khoáng, các tác nhân gây khô xơ tóc về lâu dài.

Tập trung vào phần chân tóc mà quên ngọn tóc

Thói quen dưỡng tóc rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy tóc mình khô xơ, hãy dưỡng ẩm đầu tiên cho ngọn tóc, phần xa da đầu và ít được dưỡng ẩm tới nhất.

Dưỡng ẩm quá mức

Mái tóc được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ mềm mại, nhẹ nhàng, chạm vào có cảm giác trơn tay nhưng không ướt dính.

Dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng ẩm sẽ khiến mái tóc quá ướt, khó tạo kiểu, hoặc gây hại cho da đầu nếu ở trong tình trạng ẩm thường xuyên.

Dưỡng tóc qua đêm hoặc hấp tóc hàng giờ

Việc thận trọng dưỡng tóc nhiều giờ, thậm chí qua đêm trên thực tế hoàn toàn không cần thiết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dưỡng tóc 30 phút có tác dụng tương đương với 8 tiếng trị liệu dưỡng sâu. Thêm nữa, việc hấp nóng thường xuyên hoàn toàn không tốt cho tóc.

Mái tóc sau khi hấp nóng thường trơn mượt do ngấm dưỡng, khiến bạn có cảm giác tóc đẹp lên nhiều. Tuy nhiên nhiệt độ cao sử dụng trong quá trình hấp tóc nếu lạm dụng sẽ dần khiến cho tóc trở nên yếu, dễ bị khô, chẻ ngọn.

Hãy nhớ đọc kĩ những cách dưỡng tóc sai lầm và kém hiệu quả nhất để có thể chăm sóc mái tóc của mình được tốt hơn bạn nhé!

 

Xem thêm:

              - Bí kíp dưỡng tóc bồng bềnh tự nhiên.

                 -  Tự làm mặt nạ chăm sóc tóc suôn mượt.

                 -  Cách lựa chọn món ăn bổ sung dinh dưỡng cho tóc.

 

 

 

Tag: thuoc moc toc, dau goi chong rung toc, dau goi tri rung toc.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 610