Cách khắc phục tình trạng tóc bị chẻ ngọn hiệu quả

Hãy cùng tham khảo cách khắc phục tình trạng tóc bị chẻ ngọn hiệu quả dưới đây để biết thêm nhiều kiến thức về cách chăm sóc tóc được tốt hơn bạn nhé!

Bia

Một trong những cách đơn giản để tăng cường độ khỏe mạnh của mái tóc là bia, coi nó như một loại mặt nạ cho tóc, thoa đều lên trên tóc chẻ ngọn và giữ trong 15 phút, gội sạch bằng nước ấm và thực hiện hàng tuần.

Trứng 

Một cách bổ sung dưỡng chất tuyệt vời cho tóc là mặt nạ trứng với 3 muỗng canh dầu ô liu, trộn 1 muỗng canh mật ong và thêm một lòng đỏ trứng. Thoa lên tóc từ gốc đến ngọn và giữ nó ít nhất 30 phút, nên trùm mũ tắm cho đỡ bẩn, sau đó gội với dầu gội đầu.

Dầu ô liu 

Một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất cho tóc chẻ ngọn là dầu ô liu. Chỉ cần thoa lên tóc trước khi gội đầu khoảng 30 phút, bạn có thể làm ấm dầu bằng cách đổ dầu vào bát sạch rồi ngâm trong nước nóng.  Sau đó, gội đầu với dầu gội và không cần dùng thêm dầu xả.

Đu đủ 

Một lựa chọn tuyệt vời cho tóc chẻ ngọn chính là đu đủ kết hợp với sữa chua không đường. Xay nhuyễn đu đủ đã cắt nhỏ, bỏ hạt, trộn với 2-3 muỗng canh sữa chua, và thoa lên tóc từ gốc đến ngọn. Gội đầu sau nửa giờ.

Dầu dừa và bơ

Dầu dừa tốt cho tóc của bạn không kém gì dầu ô liu. Bạn có thể sử dụng trực tiếp trên mái tóc (2-4 muỗng canh) hoặc kết hợp nó với một quả bơ chín bằng cách xay nhuyễn và trộn lẫn thành hỗn hợp. Sau 30-45 phút gội sạch đầu nhé.

Lời khuyên để ngăn ngừa tóc chẻ ngọn

Nên cắt đuôi tóc mỗi 6-8 tuần để ngăn ngừa chẻ ngọn.

Tránh gội đầu bằng nước quá nóng, tránh các cách tạo kiểu tóc bằng nhiệt cho dù có dùng máy sấy hay thanh là, thanh uốn. Nếu không thể tránh được, hãy cố gắng hạn chế việc sử dụng các biện pháp này với tóc chỉ hai lần một tuần.

Thường xuyên dưỡng ẩm cho tóc với mặt nạ giữ ẩm sâu.

Tránh sử dụng các phụ kiện kim loại và nhựa trên tóc, thay vào đó là các loại phụ kiện từ vải mềm.

Cuối cùng nhưng quan trọng không kém chính là chế độ ăn đủ chất . Biotin và axit folic là rất quan trọng cho mái tóc khỏe mạnh, do đó hãy bổ sung cách thực phẩm như rau lá xanh, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lức và đậu tương.

 

Chúc các bạn sẽ có được mái tóc dài và đẹp với cách khắc phục tình trạng tóc bị chẻ ngọn hiệu quả nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 502