Cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc đơn giản và hiệu quả nhất ở giới trẻ

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh nghiên cứu những cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc đơn giản và hiệu quả nhất dưới đây nhé các bạn:

Chế độ dinh dưỡng

Để có mái tóc khỏe trước tiên chúng ta cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là những loại thực phẩm tốt cho mái tóc như: các loại cây trái tự nhiên, hải sản, thịt gà, thịt bò. Tránh mọi tình trạng ăn kiêng vì lúc đó cơ thể sẽ không đủ dưỡng chất để nuôi tóc được đâu ạ.

Bên cạnh đó các bạn còn phải uống đủ nước vì nước rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Uống đủ nước không những làn da luôn đẹp mà mái tóc cũng mượt mà khỏe mạnh trông thấy. Và nhớ là hãy uống nước thường xuyên chứ đừng nên đợi đến lúc khát mới uống nhé.

Chăm sóc tóc

Dùng dầu gội chống rụng tóc

Nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và mềm mượt thì không thể thiếu được việc dùng dầu gội chống rụng tóc. Bởi vì các thành phần có trong dầu gội sẽ hỗ trợ chăm sóc cho da đầu luôn sạch sẽ, tránh mọi tác nhân gây các bệnh về da đầu từ đó có thể ngăn chặn được tình trạng rụng tóc.

Ngoài ra dùng dầu gội chống rụng tóc sẽ giúp tóc mọc nhanh, đều và dày hơn, mềm mượt hơn đúng như những gì mà bạn mong muốn.   

Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học

Phải rửa sạch sau khi gội đầu bởi vì bụi bẩn hoăc dầu gội còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc.

Chải đầu thường xuyên và đúng cách

Vừa làm sạch tóc lại kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn, tăng nuôi dưỡng cho tóc làm tóc mọc nhanh hơn. Cần lưu ý hướng chải đầu phải chải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo theo chiều rủ xuống của tóc.

Tóc đỉnh đầu và tóc phía sau nên cúi đầu thấp chải từ chân tóc, như thế không làm hư tóc, lại kích thích da đầu làm tóc mọc nhanh và mịn. Trong khi gội đầu nên massage tóc để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc.

Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần

Vì dễ làm cho tóc dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, dòn, dễ gãy. 

Tinh thần vui vẻ, lạc quan

Tránh stress, loại bỏ phiền muộn, có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt cũng góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.

Tránh xa các thói quen xấu

Giới trẻ có rất nhiều thói quen xấu cần phải được loại bỏ ngay để giúp mái tóc phát triển khỏe mạnh và không gãy rụng.

Cần phải tránh xa rượu, bia, thuốc lá và những chất có hại tương tự để đảm bảo mái tóc không bị gây hại.

Tập thói quen ngủ sớm để giúp mái tóc được nghỉ ngơi đúng lúc.

Tập thể dục

Cần có chế độ tập luyện thể dục thường xuyên đối với các bạn giới trẻ để cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống được mọi bệnh tật và từ đó mái tóc mới có thể đẹp hơn…

Các bạn hãy đọc kĩ cách ngăn ngừa, phòng chống chống rụng tóc đơn giản và hiệu quả nhất ở giới trẻ để tập cho mình những thói quen tốt cho mái tóc thân yêu của mình nhé!

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 552