Cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc đơn giản và hiệu quả nhất ở nữ

Cùng tham khảo cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc đơn giản và hiểu quả nhất để củng cố thêm kiến thức nuôi dưỡng mái tóc của mình các ấy nhé!

Chế độ ăn uống đủ chất

Ảnh hưởng của dinh dưỡng đến mái tóc rất rõ rệt. Vitamin H (hay còn gọi là biotin H, vitamin B8), chất đạm, vitamin nhóm B và các chất khoáng có khả năng kích thích sự phát triển của tóc.

Một nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc ở phụ nữ là thiếu các chất khoáng do chế độ ăn kiêng “sợ béo”. Thường gặp nhất là phụ nữ thiếu chất sắt do kinh nguyệt nhiều hoặc kéo dài, người ăn ít thịt đỏ (thịt bò, thịt chó, thịt lợn lạc), ăn ít rau xanh, tươi. Có thể bổ sung bằng uống viên sắt như viên fumafer B9 corbière.

Thiếu chất kẽm làm tóc kém phát triển, tóc trở nên mảnh, nhỏ, có màu vàng ố, không óng ả, tóc hay bị rụng. Kẽm có tác dụng định mức chuẩn tỷ lệ chất bã nhờn, chống một số chất độc, kim loại nặng, cho ta một mái tóc khỏe mạnh và sạch sẽ. Kẽm có nhiều trong gan, sò, thịt đỏ, cá, óc, trứng.

Uống nhiều nước

Uống 8 đến 12 ly nước sẽ giúp cơ thể các độc tố gây rụng tóc cũng như các vấn đề khác của cơ thể. Ngoài ra, cắt giảm caffeine và chuyển sang trà xanh sẽ rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh rụng tóc.

Trà xanh có thành phần tự nhiên có khả năng xây dựng các hormone làm cho tóc của bạn khỏe mạnh và bóng đẹp, trong khi đó caffeine lại gây mất nước và tăng tốc độ rụng tóc.

Điều chỉnh các nội tiết tố

Đối với phụ nữ, tình trạng rụng tóc từng mảng thường liên quan đến sự tăng hoặc giảm nội tiết tố nam trong máu. Do ảnh hưởng của nội tiết tố mà chu kỳ phát triển của tóc bị giảm sút, chân tóc bị teo lại, không nâng nổi sợi tóc bình thường, làm rụng tóc.

Sau đó, các sợi tóc mảnh hơn tiếp tục mọc lên ngày càng nhiều, những sợi tóc khỏe, cứng ngày càng giảm. Y học gọi là chứng rụng tóc do nam tính hóa mà về lâu dài sẽ gây hiện tượng thưa tóc. Trường hợp này cần được chữa tại các chuyên khoa da liễu, nội tiết.

Dùng dầu gội ngăn ngừa rụng tóc

Rụng tóc xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể từ sâu bên trong cũng có thể do môi trường bên ngoài gây ra, do đó việc sử dụng dầu gội ngăn ngừa rụng tóc để phòng chống lại tình trạng rụng tóc là một điều rất cần thiết đối với các chị em.

Dầu gội chống rụng tóc bổ sung các hoạt chất cần cho sự phát triển tóc ngay ở phần nuôi dưỡng da nằm dưới chân tóc. 

Giữ cho da đầu luôn sạch sẽ, các nang tóc phát triển khỏe mạnh và kích thích tóc nhanh dài chính là những gì chị em sẽ có được khi dùng dầu gội ngăn ngừa rụng tóc.

Ngăn ngừa stress

Stress là lý do tại sao tóc bạn hoa râm sớm hay rụng nhiều. Để hạn chế bớt, hãy tránh những căng thẳng càng nhiều càng tốt.

Massage thư giãn khi chải tóc hoặc ngưng suy nghĩ nhiều, bạn sẽ không còn đau đầu hay stress nữa. Hãy thư giãn và giảm cường độ làm việc nếu cần.

Giấc ngủ là chìa khóa quan trọng

Bạn không bao giờ có thể nghĩ rằng có một liên kết giữa giấc ngủ và rụng tóc. Cơ thể bạn cần 7-8 giờ nghỉ ngơi mỗi đêm để tái sinh, phục hồi và tự chữa lành các vết thương. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về tâm trí lẫn thể chất.

Vì thế, giấc ngủ chính là điểm then chốt để phòng ngừa bệnh rụng tóc.

Sống thoải mái không có nhiều phiền muộn

Mặc dù cuộc sống có thể khiến bạn bị căng thẳng, ví dụ như công việc hàng ngày và trách nhiệm quản lý một gia đình đều có thể là lý do cho việc rụng tóc của bạn.

Để tránh điều này, bạn cần có những biện pháp thư giãn phù hợp.

Tập thể dục, Yoga

Giúp kích thích tâm trí và giúp mức độ căng thẳng giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, việc lưu thông máu do tác động của bài tập thể dục cũng giúp bạn phòng ngừa bệnh rụng tóc.

 

 

Cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc đơn giản và hiệu quả nhất ở nữ  chính là giải pháp để bạn gái được sở hữu mái tóc mượt mà, chắc khỏe như mong đợi!

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 517