Cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc từng mảng đơn giản và hiệu quả

Hãy cùng tham khảo cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc dưới đây để nuôi dưỡng cho mái tóc của mình được phát triển đều hơn nhé các bạn:

Massage da đầu thường xuyên

Những người tóc thưa nên massage đầu để kích thích tuần hoàn máu. Massage  có thể kích thích trao đổi chất, kích thích mọc tóc. Phương pháp massage là dùng ngón tay vò hoặc kéo căng tóc. Trước khi massage, bôi chút dầu dưỡng tóc vào da dầu sẽ càng làm tăng hiệu quả hơn.

Giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái

Áp lực tinh thần và tâm trạng không ổn định cũng có thể gây rụng tóc. Áp lực càng nhiều thì tốc độ rụng tóc càng nhanh. Vì vậy, cần giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ từ đó mới có thể giúp mái tóc phát triển bồng bềnh và mềm mại hơn.

Không nên dùng lược nilon 

Dùng lược nilon chải tóc rất dễ dinh ra tĩnh điện, gây kích thích không tốt cho tóc. Tốt nhất nên dùng lược gỗ hoặc loại lược sừng trâu, bò, vừa có thể massage da đầu, tăng độ bóng của tóc lại còn kích thích tuần hoàn máu.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá sẽ làm cho mao mạch ở da đầu co lại, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc chính vì thế với những bạn có thói quen hút thuốc lá hãy bỏ ngay nếu muốn mái tóc mình đẹp hơn nhé!

Hạn chế uống rượu

Rượu và các chất kích thích cực kì không tốt đối với mái tóc của bạn đâu, vì thế nếu không bắt buộc phải uống thì đừng biến mình thành con ma men nha các bạn.

Dùng dầu gội chống rụng tóc

Trong các biện pháp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc thì dùng thuốc chống rụng tóc chính là một việc không thể thiếu được đối với tất cả mọi người.

Các thành phần có trong thuốc chống rụng tóc sẽ nuôi dưỡng cho tóc luôn khỏe và da đầu sạch, từ đó kích thích nang tóc phát triển nhanh đều, hạn chế được mọi nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc.

Ăn nhiều rau để phòng ngừa táo bón

Thường xuyên ăn ngũ cốc hoa quả. Ăn ít rau không những có thể gây ra táo bón mà còn ảnh hưởng đến chất tóc. Ngoài ra, bệnh trĩ còn làm gia tăng tốc độ rụng tóc.

Chế độ ăn uống đủ chất

Chất đạm, chất khoáng và vitamin: Ảnh hưởng của dinh dưỡng đến mái tóc rất rõ rệt. Vitamin H (hay còn gọi là biotin H, vitamin B8), chất đạm, vitamin nhóm B và các chất khoáng có khả năng kích thích sự phát triển của tóc.

Hy vọng rằng với cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc từng mảng đơn giản và hiệu quả sẽ giúp được các bạn có được thêm kinh nghiệm chăm sóc cho mái tóc của mình được phát triển khỏe hơn và bồng bềnh hơn.

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 511