Cách ngăn ngừa và phòng chống rụng tóc ở trẻ sơ sinh đơn giản và hiệu quả nhất

Cùng tham khảo những kinh nghiệm, cách ngăn ngừa và phòng chống rụng tóc đơn giản và hiệu quả nhất dưới đây để vững chắc kiến thức chăm sóc bé sơ sinh cho mình nhé!

Rụng tóc do thay đổi Hormone

Nếu rụng tóc ở bé là do thay đổi hormone thì bạn không có cách nào để ngăn ngừa.

Do thói quen sinh hoạt

Nếu bé luôn ngủ hoặc ngồi tựa vào một vị trí, bạn nên thay đổi tư thế cho con. Chẳng hạn, đặt bé ngủ ngược lại vị trí bình thường để kích thích bé xoay người.

Nếu bé dựa đầu ở cùng một chỗ trên xe đầy, bạn có thể độn thêm hoặc tạo ra sự khác biệt nhỏ ở bề mặt này để buộc bé phải từ chối chà xát đầu vào chỗ yêu thích.

Đừng để bé nằm quá nhiều trong ngày, nên bế bé, cho bé nằm trên bụng mẹ để vui chơi. Hoạt động này không chỉ giúp bé phát triển mà còn tránh tạo thói quen nằm yên một chỗ, gây rụng tóc hay méo đầu.

Nhưng nếu con bạn bị rụng tóc là do bé hay nằm nhiều ở một vị trí

Bạn nên cố gắng thay đổi vị trí nằm của bé cách khi bé ngủ, có thể nghiêng trái rồi nghiêng phải.... Nếu bé có thói quen quay sang một bên nào đó, bạn có thể dùng gối để chèn lại.

Cung cấp chế độ dinh dưỡng cần thiết

Nếu được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì bé sẽ có sức đề kháng cao để có thể chống lại những nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng còn giúp trẻ sơ sinh khỏe mạnh và nhanh lớn hơn.

Dầu gội

Nếu rụng tóc của bé là do dị ứng dầu gội, bạn sẽ chỉ phải điều trị tóc và da đầu của bé bằng loại dầu gội dịu nhẹ nhất dịu dàng trong một thời gian cho đến khi nó phát triển trở lại. (Hãy nhớ rằng tóc của em bé luôn mỏng mảnh vì thế bạn nên chọn loại dầu gội phù hợp cho da đầu của bé ngay từ khi mới sinh và tránh chải, chỉ cần vuốt nhẹ nhàng).

Dinh dưỡng từ mẹ

Trẻ sơ sinh thì phần lớn năng lượng đều được cung cấp từ nguồn sữa mẹ, chính vì thế người mẹ phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng mới có thể có đem lại sức khỏe tốt cho trẻ, giúp trẻ chống lại nhiều bệnh tật trong đó có bệnh rụng tóc.

Các thói quen chăm sóc

Cần phải thay đổi các thói quen chăm sóc bé không phù hợp như đội mũ, trùm khăn cho bé quá chặt hoặc buộc tóc cho bé cũng gây ra tình trạng rụng tóc rất lớn.

Lưu ý: Sẽ là bất bình thường nếu như sau thời điểm 6 tháng tuổi, trẻ vẫn bị rụng tóc quá nhiều, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của sự thiếu hụt chẩt dinh dưỡng (đặc biệt là thiếu hụt sắt) hoặc gặp phải những rắc rối  về mặt sức khoẻ. Trong những trường hợp này bạn hãy nhanh chóng đưa bé tới gặp các bác sĩ để có lời khuyên kịp thời.

Cách ngăn ngừa và phòng chống rụng tóc ở trẻ sơ sinh đơn giản và hiệu quả nhất sẽ giúp bạn chăm sóc con trẻ được chu đáo hơn và chống chọi lại được những tác nhân xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé!

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 748