Cách phòng chống ngứa da đầu và rụng tóc

Cùng tham khảo cách phòng chống ngứa da đầurụng tóc hiệu quả dưới đây để chăm sóc nuôi dưỡng da đầu cho mình được tốt hơn bạn nhé!

Không sử dụng móng tay khi gội

Móng tay giúp tạo cảm giác thư thái và giảm hẳn cơn ngứa da đầu. Nhưng ít ai biết móng tay có khả năng gây tổn thương, rách, xước và dễ dàng gây ra tình trạng gàu. Như thế, càng sử dụng móng để giảm ngứa tạm thời thì gàu lại càng có điều kiện phát sinh trên da đầu. 

Thêm vào đó, bên dưới móng tay là hàng triệu vi khuẩn đang sinh sống, nếu da đầu bị tổn thương trong quá trình gội, vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây nhiều bệnh lý đáng lo ngại.

Tránh sử dụng dầu xả trực tiếp vào da đầu

Dầu xả giúp cung cấp chất dinh dưỡng tức thời cho tóc. 

Nếu sản phẩm này được sử dụng trực tiếp trên da đầu sẽ gây cảm giác ngứa, bết tóc và rất dễ dẫn đến tình trạng rụng tóc về sau.

Thư giãn

Nên thư giãn da đầu ít nhất 1 lần mỗi tuần với sản phẩm chuyên dụng. 

Trên thị trường tóc hiện nay, các dịch vụ mát-xa thư giãn tóc và da đầu đang phát triển bởi nhu cầu cần được thư giãn của mỗi người.

Dùng tinh dầu trị ngứa

Để ngăn chặn tình trạng ngứa da đầu một cách hiệu quả nhất thì việc sử dụng tinh dầu trị ngứa chính là điều bạn cần phải làm ngay.

Tinh dầu trị ngứa sẽ kịp thời bảo vệ cho da đầu bạn luôn sạch sẽ để chống lại các nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa da đầu.

Tránh tình trạng tóc bết dính

Tóc bết dính sẽ làm cho các lỗ chân lông trên da đầu không thể “ thở” được do đó rất dễ gây ra các loại nấm cho da đầu.

Để tránh tóc bết dính, da đầu nhờn, bôi một ít nước chanh pha loãng lên tóc và da đầu trước khi gội nước cuối.

Tạm biệt nỗi lo lắng về tình trạng ngứa da đầu cũng như nuôi dưỡng cho mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh với cách phòng chống tình trạng ngứa da đầu và rụng tóc bạn nhé!

 

Xem thêm:

      - Các nguyên nhân bị ngứa da đầu và rụng tóc.

      - Cách trị ngứa da đầu và rụng tóc .

      - Cách phòng chống rụng tóc cho chị em phụ nữ sau sinh.

 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 701