Cách tri rụng tóc bằng hà thủ ô

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo một số cách trị rụng tóc đơn giản và hiệu quả từ hà thủ ô bạn nhé!

Hà thủ ô cùng các thành phần tự nhiên

Bạn cần chuẩn bị 600g hà thủ ô đỏ, 600g hà thủ ô trắng ngâm với nước vo gạo bốn ngày đêm, cạo bỏ vỏ. Sau đó lấy đậu đen đã đãi sạch, cho một lượt hà thủ ô, một lượt đậu đen vào chõ, đồ chín rồi bỏ đậu lấy hà thủ ô phơi khô, rồi lại đồ. Tiếp tục làm như vậy khoảng 9 lần rồi lấy hà thủ ô sấy khô, tán bột. Chất antycyanidin trong đậu đen giúp giảm tính chát và gây táo bón trong hà thủ ô.

Sử dụng 600g xích phục linh và 600g bạch phục linh, cạo vỏ, tán bột, đãi với nước trong đến khi sạch, lọc lấy bột lắng, nắm lại, tẩm với sữa mẹ rồi phơi khô.

Sử dụng 320g ngưu tất tầm rượu khoảng một ngày, thái mỏng, đồ cùng hà thủ ô với đậu đen vào ba lần đồ cuối.

Lấy 320g đương quy, 320g câu kỷ tẩm rượu, phơi khô, 320g thỏ ty tử tẩm rượu giã nát, phơi khô.

Lấy 100g bổ cốt chi trộn với vừng đen, sao khô đến lúc thấy mùi thơm.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn giã nát, trộn đều các vị thuốc, cho thêm mật ong rồi vo thành viên 0,5g. Mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 50 viên. 

Một bài thuốc khá hay dùng hà thủ ô chữa rụng tóc nữa là

Sử dụng hà thủ ô đỏ, rửa sạch, cắt khúc, lưu ý không dùng hà thủ ô trắng cho bài thuốc này. Tiếp theo, chưng hà thủ ô với đậu đen và nước theo tỉ lệ 1 kg hà thủ ô, 100g đậu đen, 2 lít nước. Để lửa nhỏ, đảo đều tay để hà thủ ô và đậu chín đều. 

Thực hiện chưng nhiều lần hoặc đun trực tiếp cho đến khi hỗn hợp gần cạn thì lấy hà thủ ô đem phơi khô. Sau đó, lấy nước hầm còn lại trong nồi tẩm vào hà thủ ô, rồi tiếp tục phơi cho khô. 

Bạn tiếp tục hầm 100 g đậu đen và 2 lít nước với hà thủ ô đã khô. Lặp lại thao tác đủ 9 lần thì sao hà thủ ô khô đã qua chưng, phơi  trên chảo nóng cho khô vàng. 

Xay hà thủ ô khô thành bột, dùng uống mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 15 g-20 g.

Kết hợp sử dụng thuốc trị rụng tóc từ thiên nhiên

Ngoài việc sử dụng hà thủ ô để điều trị rụng tóc thì bạn cần dùng thêm thuốc trị rụng tóc để có thể điều trị triệt để tình trạng rụng tóc, đem đến cho bạn mái tóc mượt mà hơn.

Rụng tóc cần phải trị triệt để và tận gốc mới có thể giúp cho mái tóc của bạn được phát triển dày và đều hơn. Các thành phần từ tự nhiên có trong thuốc trị rụng tóc sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy xóa tan mọi nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc, kích thích các nang tóc phát triển nhanh hơn, từ đó nuôi dưỡng mái tóc bạn đẹp, dày và mềm mại hơn.

Mách bạn

Sử dụng hà thủ ô chữa rụng tóc là phương pháp lành mạnh, mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, điểm hạn chế là khi dùng nhiều hà thủ ô sẽ dẫn đến táo bón. Để tránh những vấn đề đó, bạn nên kết hợp với việc ăn rau củ có tính nhuận tràng như rau lang, khoai lang, rau sam, ...

“Muốn cho xanh tóc đỏ da – Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”, câu nói từ bao đời nay đã chứng minh tác dụng tuyệt vời mà hà thủ ô mang đến cho bạn. Hãy áp dụng cách trị rụng tóc bằng hà thủ ô để được sở hữu mái tóc như mong ước bạn nhé!

 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 686