Cách trị rụng tóc bằng nước muối hiệu quả đến bất ngờ

Muối không chỉ gia vị cho mỗi bữa ăn hàng ngày, mà nó còn là nguyên liệu để chữa trị rụng tóc hiệu quả. Nếu bạn nghe đến đây chắc sẽ thấy lạ, thế nhưng nó chính là cách chữa rụng tóc khá hiệu quả mà lại đơn giản. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ phương pháp chăm sóc tóc cho bạn Cách trị rụng tóc bằng nước muối dưới đây nhé.

  • Phòng chống rụng tóc, bảo vệ tóc

Muối có tác dụng phòng chống rụng tóc. Bạn hãy gội đầu thật nhẹ nhàng với nước muối nhưng được pha loãng nhé, bạn hãy để khoảng 5 phút thì mới gội sạch với nước. Cứ thực hiện cách này khoảng 2 lần vào sáng và tối, và thực hiện liên tục trong khoảng 20 ngày thì bạn sẽ thấy được tình trạng rụng tóc của mình được cải thiện.

Nếu bạn không thực hiện cách đó thì có thể thực hiện cách khác. Hãy lấy khoảng một nhúm muối và một nhúm phèn chua được pha loãng với nước ấm. Tiếp theo thì bạn cho nó thấm đều lên da và tiến hành mát xa nhẹ nhàng. Bạn hãy dùng khăn để ủ tóc trong khoảng 10 phút, tiếp theo thì xả bằng nước ấm. Chắc chắn da đầu của bạn sẽ hết ngứa, giảm tình trạng gàu. Hãy thực hiện cách này khoảng 2 lần 1 tháng cho tóc thường, còn với mái tóc rụng thì bạn thực hiện thường xuyên.

  • Chăm sóc cổ họng

Không chỉ có tác dụng chống rụng tóc, muối còn là nguyên liệu để chăm sóc cổ họng của bạn nữa nhé. Vào mùa đông thì bạn rất dễ bị viêm họng do thời tiết khá lạnh. Bạn có thể chăm sóc cổ họng bằng những giai đoạn đầu được kể trên nhé.

Cách thực hiện như sau: bạn thấy cổ họng khó chịu hoặc là dù chỉ đau nhẹ thì hãy súc miệng với nước muối vào buổi sáng. Nếu bạn cảm thấy đau nhiều hơn thì thời gian súc miệng lâu hơn, khoảng 6 lần một ngày, nó có tác dụng chống viêm khá tốt dành cho bạn.

  • Cầm máu tự nhiên

Muối còn có tác dụng cầm máu tự nhiên nữa nhé. Khi chảu máu cam thf bạn nhớ nhúng một ít bông gòn vào nước muỗi loãng. Tiếp theo thì bạn nhét vào lỗ mũi kết hợp với việc uống một cốc nước nhỏ là nước muối loãng nhé. Cách này sẽ giúp bạn chấm dứt được tình trạng chảy mái. Còn nếu bạn chảu máu ở trong miệng thì bạn có thể ngậm hoặc súc miệng bằng nước muối nhé. Có như vậy thì những cục máu đông sẽ được tan ra.

Cách trị rụng tóc bằng nước muối thật không khó chút nào đúng không? Hãy tận dụng loại gia vị ngay trong nhà bếp để chữa trị tình trạng tóc rụng của bạn nhé. Đây là cách thực hiện khá hiệu quả, bạn hãy thực hiện để có được một mái tóc khỏe và đẹp nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 738