Cách trị rụng tóc từng mảng đơn giản và hiệu quả nhất

Cùng tạm biệt tình trạng rụng tóc từng mảng bằng cách áp dụng cách trị rụng tóc đơn giản và hiệu quả dưới đây các bạn nhé!

Chải tóc thường xuyên

Mỗi buổi sáng chải đầu 100 cái không những có thể kích thích nang nông mà còn lưu thông khí giữa các khe tóc. Chân tóc rất dễ ra mồ hôi, vì vậy thường xuyên chải, gội đầu có thể ngăn ngừa rụng tóc và gàu.

Thay đổi ngôi tóc

Thường xuyên thay đổi ngôi tóc. Nếu giữ mãi ở một vị trí thì vị trí đó sẽ chịu tác động của ánh nắng mặt trời khiến tóc khô lại và thưa dần.

Dùng thuốc trị rụng tóc 100% từ thiên nhiên

Rụng tóc từng mảng nếu không được trị một cách triệt để kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc của bạn, chính vì thế dùng thuốc trị rụng tóc 100% từ thiên nhiên để nuôi dưỡng da đầu sạch, chân tóc khỏe mạnh, kích thích nang tóc mọc nhanh hơn.

Khi bị rụng tóc thì mái tóc của bạn sẽ bị khô và xơ, thuốc trị rụng tóc sẽ cung cấp dưỡng chất cần thiết để giúp từng sợi tóc được mượt mà hơn, tràn đầy sức sống hơn cho bạn.

Dùng các bài thuốc từ thiên nhiên

Hồng sâm, hoàng kỳ, bạch thược…

Hồng sâm 20g, hoàng kỳ 50g, bạch thược 30g, bạch truật 45g, cam thảo 20g, cùi nhãn 30g, táo tàu đỏ 20 quả. Tất cả nguyên liệu trên nghiêng thành bột, cho 500mg mật ong, nặn thành viên, mỗi viên 10g, mỗi lần uống một viên, ngày 3 lần.

Nếu tóc chuyển màu vàng, rụng tóc từng mảng, có thể dùng hạt bưởi 25g, ngâm với nước trong khoảng 24giờ, mỗi ngày bôi lên tóc 2 – 3 lần sẽ kích thích mọc tóc.

Dùng củ gừng

Gừng thái lát, sau đó xoa vào phần da đầu bị rụng tóc, mỗi ngày làm 2 – 3 lần có thể kích thích mọc tóc.

Khoai tây

Khoai tây rửa sạch, để ráo nước, giã nát. Cắt sạch chỗ tóc bị rụng nhiều, rồi đắp khoai tây đã giã lên, băng lại. Cách 2 giờ thay một lần.

Dùng hoa vừng, hoa mào gà, long não và rượu trắng

Hoa vừng 60gam, hoa mào gà 60 gam, long não 1.5 gam, rượu trắng 500gam, đem nghiền nát 2 loài hoa trên, cho vào rượu trắng rồi đậy nút kín, ngâm trong 15 ngày, lọc bỏ bã, tra long não đến khi long não bị hòa tan, lấy bôi vào chỗ tóc rụng, ngày 3-5 lần.

Vừng tươi

Dùng vừng tươi ép lấy dầu, bôi vào chỗ tóc rụng ngày 2 lần.

Bổ sung khẩu phần ăn

Những người thiếu chất dinh dưỡng hoặc canxi, tóc thường yếu và thưa. Vì vậy, cần ăn nhiều rong biển, phomat, sữa, xà lách, đồng thời thường xuyên massage da đầu sẽ kích thích da đầu, tăng cường tuần hoàn máu.

Hãy cùng áp dụng theo cách trị rụng tóc từng mảng đơn giản và hiệu quả nhất để tự tin về mái tóc bồng bềnh, khỏe mạnh tràn đầy sức sống bạn nhé!

 

Xem thêm:

     - Cách ngăn ngừa, phòng chống rụng tóc từng mảng đơn giản và hiệu quả.

     - Các nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng.

     - Các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều sau sinh.

 

 

Tag: thuoc moc toc, dau xa moc toc

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 769