Chăm sóc tóc cho nam giới thật cần thiết

Cách chăm sóc tóc cho nam?

 

 

- Gội đầu đều đặn: Thế nào là đều đặn; Có người cần gội ba lần một tuần. Có người gội mỗi ngày.  Gội quá thường xuyên dẫn đến mất cân bằng cho mái tóc, nhưng để quá lâu sẽ sinh nhiều dầu, bụi và có mùi. Hãy chú ý cảm giác khi tay chạm vào da đầu và tóc của mình để quyết định khi nào nên đi gội đầu.

- Nếu bạn sử dụng các sản phẩm làm đẹp cho tóc thì cuối ngày nên gội đầu. Dù mệt đến cỡ nào, sau một ngày bạn cũng nên chịu khó tẩy sạch các hóa chất và bụi bám để mái tóc được thở. Nếu bạn hầu như lúc nào cũng cần gel hoặc wax, hãy chọn một ngày không dùng gì cả, giúp tóc phục hồi.

Thời tiết Việt Nam vốn nóng ẩm, nhiều khói bụi, dễ khiến mái tóc hư tổn và bám bụi. Việc sử dụng các sản phẩm gel, wax để làm đẹp càng làm tăng các nguy cơ xấu cho mái tóc. Vì vậy, các bạn cần ghi nhớ :

- Nên để tóc khô trước khi đội nón và mũ bảo hiểm. Nên giặt, vệ sinh nón, mũ thường xuyên. Sau khi giặt nên phơi nắng.

- Không để tóc ướt khi đi ngủ.

- Không dùng lược quá nhọn để chải tóc.

- Nếu bắt đầu cảm thấy tóc rụng nhiều, bạn cần đến bác sĩ ngay lập tức để tìm phương pháp khắc phục.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, bao gồm: dầu gội, dầu xả, gel dưỡng tóc. Có chế độ ăn uống hợp lí.

Gội đầu đúng cách:

- Gội và massage da đầu bằng đầu ngón tay. Tránh dùng móng.

- Đổ dầu gội ra tay, thêm 1 ít nước và xoa đều hai tay trước khi bôi dầu lên đầu, để đảm bảo dầu gội tải đều trên tóc.

- Để dầu trên đầu ít nhất 5 phút trước khi xả.

- Nếu tiện, hãy dùng dầu xả để cân bằng và dưỡng ẩm. Lưu ý rằng cách gội dầu xả khác với dầu gội bình thường. Bôi dầu xả từ ngọn tóc vào đến gốc. Tránh để dầu xả tiếp xúc quá nhiều với da đầu. Nên để dầu xả từ 5 đến 10 phút trên tóc.

- Gội sạch bằng nước lạnh sẽ giúp bạn giữ được các dưỡng chất tự nhiên sản sinh từ da đầu sau đó. Nên gội kĩ vài lần, đảm bảo bọt dầu gội / xả đã được rửa trôi nhiều nhất có thể.

Các sản phẩm chăm sóc tóc:

- Dùng dầu gội dành riêng cho nam.

- Nếu bị gàu, không nên chỉ tin tưởng vào các dầu gội trị gàu. Bạn nên đến các hiệu thuốc, mua những sản phẩm chống gàu đặc trị để dứt điểm vấn nạn này.

- Hãy mua những sản phẩm có dòng chữ “Reconstructor” – “Tái tạo”.

- Các dưỡng chất sau đây cũng rất cần thiết chot óc. Hãy bổ sung chúng qua mỹ phẩm hoặc chế độ ăn uống: Vitamin B5 (Pantothenic Acid), Vitamin B8 (Biotin), Folic Acid, Silica, Calcium, Sắt, Kẽm, EFA’s (Essential Fatty Acids) và Beta-carotine.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống hợp lí cũng rất cần thiết để có mái tóc đẹp.

+ Các khoáng chất có nhiều trong rau cải. Silica có trong sữa dê, đậu Hà Lan. Sắt có trong rau củ, thịt, trứng, gan. Kẽm có nhiều trong hải sản.

+ Vitamins B5, B8: có trong gan, cật.

+ Protein: có thể tìm thấy ở đậu hũ, cá, trứng, thịt gà.

Tag: thuoc moc toc

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 535