Chăm sóc tóc dài cho nam giới thật đẹp

Cùng tham khảo thông tin về cách chăm sóc tóc dưới đây để giúp mình có thêm nhiều kiến thức trong việc nuôi dưỡng tóc cho mình các bạn nhé!

Hãy chắc chắn đây là việc bạn muốn làm

Hầu hết các chàng trai để tóc dài đều bắt đầu từ những kiểu tóc khá ngắn. Tốc độ mọc trung bình của tóc là 1.25 cm một tháng, và trong một năm tóc bạn sẽ dài thêm khoảng 12 cm.

Hãy xác định loại tóc của bạn

Có rất nhiều loại tóc, nhưng bài viết này sẽ chỉ đề cập đến 4 loại thông dụng nhất: tóc thẳng, tóc dợn sóng, tóc xoăn và tóc quăn. Đây là một bước quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cách bạn chăm sóc tóc sau này. 

Nếu bạn không rõ về tóc mình, hãy hỏi cha mẹ bạn. Có thể không phải lúc nào bạn cũng để tóc ngắn, và họ sẽ nhớ được loại tóc của bạn như thế nào.

Đừng cắt tóc

Một vài người tin rằng tỉa sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn. Đó là một sai lầm. Cắt tóc chỉ làm nó ngắn hơn mà thôi. Hơn nữa, nếu bạn cắt tóc thì khoảng thời gian kỳ cục khi tóc bạn không ngắn mà cũng chẳng dài sẽ càng kéo dài hơn. Cũng đừng vì sợ chẻ ngọn mà cắt tóc ngay làm gì, còn lâu bạn mới phải nghĩ đến vấn đề đó. 

Kể cả khi bạn bị chẻ ngọn vài sợi, nó cũng sẽ không đi đến chân tóc như một số người vẫn nghĩ. Chỉ cần chăm sóc tóc tốt là bạn có thể loại bỏ vấn đề này ra khỏi đầu.

Hãy giữ vệ sinh cho tóc

Giữ sạch tóc là việc quan trọng, nhưng hãy nhớ rằng dầu trên tóc cũng góp phần tăng sức khỏe cho tóc. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn không gội đầu cũng không sao.

Hãy biết cách gội đầu

Cách thông thường mỗi chàng trai hay làm là xả nước cho ướt tóc, thoa dầu gội đầu và gội cho đến khi sạch dầu. 

Dầu xả là cần thiết, nhưng hãy cẩn thận vì nó có thể làm tóc bạn bị nhờn. Nên để tóc khô tự nhiên, vì lau đầu bằng khăn có thể gây tổn thương cho tóc. Máy sấy cũng khiến cho tóc bạn bị cứng và dễ bị tổn thương hơn.

Hãy để ý khi tóc bạn dài dần

Loại tóc sẽ bắt đầu có ảnh hưởng lớn. Bạn sẽ rất may mắn nếu có tóc thẳng. 3 loại tóc còn lại sẽ cần được chải rất nhiều để tránh bị rối. Chẳng còn gì khó chịu hơn việc bạn có một nút thắt trong tóc của mình.

Hãy buộc tóc khi đã đủ dài

Một cái đuôi ngựa đơn giản phía sau đầu bạn là đủ để giải quyết vấn đề. Hãy hỏi mẹ, chị hoặc em bạn để biết cách buộc tóc mà không gây đau đầu hoặc đứt hay rối tóc. Nó không dễ như bạn tưởng đâu! Các cách khác để quản lý tóc bạn là dùng băng đô hoặc mũ trùm. 

Khi đủ dài bạn có thể tết tóc cũng được. Nên nhớ đây không phải là những kiểu tóc chỉ dành cho nữ, chỉ đơn giản là một kiểu tóc mà thôi. Không được dùng chun cao su hay kẹp tóc vì chúng sẽ làm tổn thương tóc bạn.

Hãy kiên nhẫn

Nuôi tóc cần nhiều thời gian, cho đến khi tóc dài ngang vai trông nó sẽ rất kỳ cục. Khoảng thời gian đó sẽ kéo dài trong vài tháng cho đến nửa năm, lúc đó bạn trông sẽ rất ngố. 

Tuy nhiên đừng nhụt chí, hãy nghĩ đến mái tóc lãng tử của bạn khi đã thành công.

Chúc các bạn nam sẽ có được mái tóc tuyệt đẹp như mong ước với cách chăm sóc tóc dài cho nam giới thật đẹp nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1815