Chăm sóc tóc xoăn trong ngày tết

Mái tóc xoăn nhẹ nhàng trong ngày tết luôn lựa chọn thú vị của chị em phụ nữ, rất hợp với thời trang ngày Tết để bạn có thể du xuân cùng gia đình và người thân. Tóc xoăn đem lại nét cá tính và dịu dàng, vì vậy Tết này bạn hãy biết cách chăm sóc tóc xoăn trong ngày Tết nhé. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh nói về điều này nhé bạn.

1. Lựa chọn chất dưỡng tóc chiết xuất từ thiên nhiên

Những chiết xuất từ thiên nhiên là lựa chọn của rất nhiều bạn gái trong việc chăm sóc mái tóc của mình. Những dưỡng chất này vừa an toàn, vừa hiệu quả nên bạn có thể yên tâm để làm đẹp cho mái tóc của mình.

Bạn có thể dùng 150 g rau bí xanh và nước ép để lấy nước, xong rồi thì trộn thêm cốc sữa và thêm 1 thìa dầu olive. Khi đó, bạn hãy khuấy đều lên là được hỗn hoonp như ý để dưỡng tóc của bạn. Khi được rồi thì tiến hành ủ tóc trong vòng 20 phút thì bạn xả lại bằng nước lạnh.

Nếu không muốn thực hiện cách đó thì bạn hãy dùng cách khác nhé. Đó là bạn trộn đều 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa dầu thực vật hoặc đến 1 thìa dầu ô liu, 1 thìa mật ong, 1 thìa rượu cô nhắc, 1 thìa nước lá móng. Như vậy chúng ta lại có thêm một hỗn hợp ủ tóc như ý. Hãy để khoảng 30 phút thì bạn tiến hành xả sạch lại với nước ấm nhé.

2. Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách những tưởng ai cũng biết hết. Thế nhưng có rất nhiều trường hợp lại không như vậy. Bạn hãy gội đầu bằng nước lạnh, hoặc nước đủ ấm. Không nên gội đầu bằng nước quá nóng vì sẽ làm tóc xơ. Khi gội xong thì hãy dùng chiếc khăn rồi thấm lên mái tóc để tạo độ khô cho mái tóc của bạn. Nhơ là hãy nhẹ nhàng thôi nhẹ, bạn có thể vuốt tóc hoặc xoa tóc. Khi chải tóc cũng cần phải nhẹ nhàng, nên chải bằng lược thưa thay vì chải lược mau. Chất liệu lược bạn có thể chọn lược sừng hoặc gỗ, những hãy nhẹ nhàng khi gỡ tóc rối nhé.

3. Phải biết cách giữa nếp tóc

Mái tóc xoăn đẹp phải biết cách giữu nếp xoăn của nó. Nhưng làm sao để có được mái tóc xoăn bồng bềnh như khi mới bước ra khỏi tiệm làm tóc, điều này chắc hẳn là điều chăn chở của rất nhiều người đúng không.

Để làm được điều này thì bạn cần một chút chú ý khi đi ngủ nhé. Hãy búi tóc lên đỉnh đầu thật cần thận. Bạn cũng nên hạn chế dùng dầu bóng để dưỡng tóc vì nó có thể tăng bụi bám từ môi trường bên ngoài khiến cho mái tóc bị xơ và rối hơn.

Đó là cách chăm sóc tóc xoăn trong ngày tết. Hãy lưu ý những điểm ở trên để bạn có được một mái tóc đẹp đón Xuân vui vẻ, cùng bạn bè du xuân khắp nơi. Hãy biết cách chăm sóc mái tóc của mình để có được mái tóc đẹp như ý nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 511