Chia sẻ của chuyên gia về cách chữa trị tóc bạc sớm

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh “mục sở thị” ý kiến chia sẻ của chuyên gia về vấn đề này. Để xem xem nguyên nhân phát sinh tóc bạc sớm và lời khuyên cho cách chữa tóc bạc sớm như thế nào nhé!

  • Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm

Người khỏe mạnh, sức khỏe ổn định, tinh thần thư thái thoải mái, tóc được bổ sung và nuôi dưỡng đầy đủ bằng các khoáng chất vi lượng như zn, cu… thì tóc sẽ xanh đen, độ dày mượt chắc khỏe. Nhưng cũng có không ít người tuổi đang trẻ mà đầu đã xuất hiện tóc bạc.

Khẳng định ngay từ đầu là do suy giảm sắc tố da melanin cộng với một phần nhiễm khuẩn(chất sừng) gây ra. Đối với người bình thường thì phải khoảng gần 50 thì tóc mới bắt đầu bạc do sắc tố da melanin mất dần, chân tóc không còn độ chắc khỏe dẫn đến rụng và bạc tóc. Đặc biệt, một số nguyên nhân khá phổ biến là do di truyền, rối loạn nội tiết, thường xuyên căng thẳng thần kinh…

Tuy tóc bạc sớm không gây nguy hiểm nhưng đối với phái đẹp thì đây quả là thảm họa thẩm mỹ khi tuổi còn trẻ mà tóc lớt phớt bạc dẫn đến xuống tinh thần và mất dần tự tin vào bản thân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cách chữa trị thông thường là áp dụng một số thực phẩm từ thiên nhiên kết hợp chế độ ăn uống phù hợp cộng với sử dụng thuốc trị tóc bạc sớm để tăng hiệu quả.

  • Đặc trị

Theo như quan sát thì nhiều người vẫn thường xuyên dùng các bài thuốc nam, một số mẹo dân gian kết hợp như việc uống hà thủ ô để giúp tóc đen trở lại. Đồng thời, bổ sung thêm các loại vitamin, nhất là vitamin nhóm B và vitamin E, H để dần dần khắc phục tình trạng tóc bạc sớm. Mặt khác, dùng các sản phẩm thuốc trị tóc bạc để gia tăng hiệu quả hơn nữa.

Nhiều người bí quá cũng lựa chọn cách nhuôm tóc đẻ che đi “dấu vết”, tuy nhên đây cũng không hẳn là cách tối ưu và là lựa chọn sáng suốt vì tóc thì mọc dài da và lại xuất hiện tóc bạc ngay sau đó không lâu. Chưa kể các loại thuốc nhuộm dễ gây tác dụng ngược lại, khiến tóc xơ gãy và bạc thếch nhiều hơn.

Ngoài ra, các bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ. Tránh tâm lý lo lắng mà khiến cho tình hình bạc tóc thêm trầm trọng. Cố gắng sống thoải mái, tránh nỗi lo âu thường trực.

Ở trên là nguyên nhân và cách đặc trị tình trạng tóc bạc sớm mà Mỹ Phẩm Thảo Linh muốn chia sẻ với các bạn. Nếu muốn, các bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc tốt nhất để bổ sung lượng tóc rụng và bạc đã bị loại bỏ. Nuôi dưỡng chân tóc cho tóc đen huyền như ý.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 474