Chữa bạc tóc sớm bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp

Với việc điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp cũng sẽ là một trong những giải pháp giúp bạn cải thiện tình trạng bạc tóc sớm. Bài viết này, Mỹ Phẩm Thảo Linh xin đưa ra một số món ăn, thức uống có công dụng đề chứng tóc bạc sớm đã được y học chứng nhận, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

  • Tim heo hấp bách tử nhân:

- Nguyên liệu chuẩn bị:

Tim heo: 250g

Bách tử nhân tán nhỏ: 10g

Gà mái: 1 con

Gan heo: 250g

Hà thủ ô: 20g

Gia vị vừa đủ

- Cách thự hiện: Gà làm thịt, mổ bụng, rửa sạch. Hà thủ ô nghiền nát thành bột đựng trong túi vải buộc chặt rồi cho vào bụng gà. Tất cả mọi thứ đem hầm bằng nồi đất thật nhừ, thêm gia vị, dùng làm món canh để ăn trong ngày. Bạn làm thường xuyên món ăn này, 2 lần/tuần sẽ vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể vừa có tác dụng ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm.

tóc bạc sớm

  • Xương heo hầm đậu đen:

- Nguyên liệu chuẩn bị:

Xương heo vừa đủ

Đậu đen: 50g

Gan heo: 250g

Hà thủ ô: 20g

Mộc nhĩ: 30g

Cải bắp: 50g

Gia vị vừa đủ

- Cách thực hiện: Bạn sắc kỹ hà thủ ô lấy nước bỏ bã, gan heo rửa sạch, thái miếng, ướp cùng với gia vị cho ngấm đều, sau đó chiên sơ qua. Cải bắp và mộc nhĩ rửa sạch, thái chỉ. Cho gan heo vào đun với nước sắc hà thủ ô khoảng một ít thời gian, cho cải bắp và mộc nhĩ vào, tiếp tục đun sôi vài phun rồi thêm cho vừa gia vị, dùng làm canh để ăn hàng ngày. Bạn nấu món ăn này, tuần ăn 2 lần sẽ hồi phục sức khỏe rất nhanh, cải thiện được tình hình bạc tóc sớm.

tóc đen trở lại

  • Xôi nếp trộn bột thuốc:

- Nguyên liệu chuẩn bị:

Hà thủ ô: 180g

Ngưu tất: 240g

Kỷ tử: 120g

Thục địa: 60g

Sinh địa: 60g

Thiên môn: 60g

Mạch môn, đường quy, nhân sâm: 60g

Nhục quế: 30g

Bạch khúc: 500g

Gạo nếp: 1kg

Cách làm: Các vị thuốc sấy khô, tán vụn, bạch khúc tán mịn, gạo nếp nấu thành xôi rồi trộn đều với bột thuốc và bạch khúc cho vào hũ, bịt kín miệng, ủ nơi ấm. Sau khoảng 2 tuần thì bỏ bã lấy nước, uống mỗi ngày ba lần, mỗi lần từ 10-30ml là vừa đủ.

  • Cao dâu:

Trái dâu bạn rửa sạch, ép lấy nước, cho vào nồi đất cô thành cao để dùng hàng ngày sẽ có công dụng cực tốt để ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm.

  • Bột đậu đen:

- Nguyên liệu chuẩn bị:

Đậu đen: 250g

Vừng đen: 100g

Bạch quả: 30 hạt

Hà thủ ô: 150g

Đậu đen

- Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu bạn tán thành bột mịn rồi đựng trong lọ kín để dùng dần, mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần 6g, nhai kỹ, nuốt với nước muối nhạt.

  • Vừng đen đường cát:

- Nguyên liệu chuẩn bị:

Vừng đen rang chín: 300g

Hà thủ ô: 300g

Đường trắng vừa đủ dùng

Cách làm: Vừng đen và hà thủ ô đem sấy khô tán mịn, trộn cùn với đường cát. Mỗi ngày bạn dùng 2 lần, mỗi lần từ 2 – 3 thìa cà phê hòa cùng với nước sôi.

Vừng đen đường cát

Với những món ăn, đồ uống mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ ở trên đây, hy vọng có sẽ giúp các bạn trong cách ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 385