Chữa bạc tóc sớm bằng vỏ khoai tây

Hôm nay, Mỹ Phẩm Thảo Linh xin chia sẻ cho các bạn cách chữa bạc tóc sớm bằng việc sử dụng vỏ khoai tây hiệu quả cực nhanh, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Khi gặp phải tình trạng bạc tóc sớm, rất nhiều người trong chúng ta đều nghĩ ngay đến phương pháp nhuộm tóc, tuy nhiên phương pháp vừa rất tốn kém mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe và da đầu của bạn khi áp dụng thường, không hề an toàn đâu. Thay bằng việc sử dụng thuốc nhuộm thì giờ đây có một cách cực kỳ đơn giản, rẻ tiền mà lại an toàn, đó chính là việc dùng đến vỏ khoai tây. Đây cũng là một phương pháp đã được nghiên cứu và đã có rất nhiều người thành công, bạn có nên áp dụng thử không nhỉ?

  • Thành phần chính:

- Vỏ khoai tây: 250gr

- Nước sạch: 500ml

  • Khâu chuẩn bị:

- Bạn hãy lựa chọn những củ khoai tây sạch, không có chứa hóa chất độc hại, nên mua tại siêu thị để đảm bảo an toàn nhất nhé.

- Để có được 250gr vỏ khoai tây thì bạn cần chuẩn bị khoảng 5 củ khoai tây lớn. Sau khi mua về, rửa sạch đất cát bên ngoài rồi gọt lấy phần vỏ.

Gọt vỏ khoai tây

  • Các bước thực hiện:

Bước 1: Vỏ khoai tây đã được rửa sạch thì hãy cho tất cả vào nồi. Sau đó đổ lượng nước đã chuẩn bị sẵn ở trên vào chung, đậy kín nắp, bắc lên bếp nấu sôi khoảng chừng 20 phút.

Vỏ khoai tây

Bước 2: Khi thấy nước sôi thì đừng vội tắt bếp nhé mà hãy bật nhỏ lửa để chờ thêm 5 phút để các chất làm đen tóc trong vỏ khoai tây tiết ra rồi sau đó tắt bếp.

Bước 3: Để hỗn hợp cho thật nguội rồi hãy dùng rây lọc lấy nước từ vỏ khoai tây cho vào chén.

  • Cách nhuộm tóc bạc:

Lượng nước từ vỏ khoai tây thu bạn để riêng ra chén thì hãy dùng bàn chải cho vào trong chén, chải đề từ chân tóc xuống ngọn, đặc biệt lưu ý là thực hiện nhiều lần tại vị trí tóc bạc nhiều. Chỉ trong khoảng vài phút, bạn sẽ thấy được sự khác biệt, đó là những sợi tóc bạc dần dần chuyển sang màu đen. Sau khi thực hiện xong thì không nên xả lại với nước mã hãy để tóc khô một cách tự nhiên.

tóc óng mượt

Lưu ý là khi thực hiện theo công thức chữa bạc tóc sớm bằng vỏ khoai tây thì bạn nên gội đầu và làm khô tóc từ trước thì mới phát huy hoàn toàn được công dụng. Để mái tóc được đen trở lại thì cần phải thực hiện công thức này 2-3 lần/tuần, bạn hãy kiên trì thực hiện sẽ mang lại kết quả tốt như mong đợi.

Hy vong với bài viết mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ ở trên, các bạn có thể áp dụng thành công và sở hữu được mái tóc đen óng, mượt mà không cần dùng tới thuốc trị tóc bạc sớm . Chúc các bạn thành công nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1842