Chữa tóc bạc sớm bằng những phương pháp thiên nhiên hiệu quả nhất

Với mong muốn giúp bạn cải thiện tối đa tình trạng tóc bạc của mình hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách trị tóc bạc bằng những biện pháp thiên nhiên hiệu quả. Trị tóc bạc bằng liệu pháp thiên nhiên sẽ giúp bạn bảo vệ da đầu an toàn, tránh gây kích ứng da đầu. Cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trị bạc tóc hiệu quả bằng bài thuốc bắc có tên Thất bảo mỹ nhiệm đơn. Đây là những bài thuốc giúp trị bạc tóc mang lại hiệu quả cao.

  • Thất bảo mỹ nhiệm đơn

Đây là bài thuốc bắc giúp trị tóc bạc hiệu quả, được nhiều người sử dụng rộng rãi. Tuy phải chuẩn bị nguyên liệu nhiều nhưng bài thuốc lại giúp phát huy tác dụng rất tốt. Để pha chế thuốc bạn cần ngâm 600g hà thủ trắng và 600g hà thủ ô đỏ với nước vo gạo đặc giữ đủ 4 ngày 4 đêm. Đậu đen bạn mang đãi sạch sạn, cặn rồi xếp chung với hà thủ ô trong chõ sao cho mỗi lớp hà thủ ô sẽ kèm theo một lớp đậu đen.

Sau đó bạn mang chúng đồ cho chín, rồi tiếp tục mang hà thủ ô ra sấy khô 9 lần. Ngoài ngâm hà thủ ô bạn còn phải ngâm một nguyên liệu khác nhưng phải ngâm với rượu, đó là ngưu tất với khoảng 300g và ngâm trong 1 ngày. Bước tiếp theo bạn cần làm là thái lát mỏng ngưu tất rồi dùng trộn chung với hà thủ ô. Về phần đậu đen khi đồ nó tới lần 7, 8, 9 thì bạn mang phơi khô.

Tới đây bạn vẫn chưa đủ vị để hình thành nên thuốc trị tóc bạc mà cần chuẩn bị thêm 600g phục linh, 600g xích bạch dùng dao cạo bỏ phần vỏ trộn chung với nước sạch, chờ cho hỗn hợp lắng xuống thì bỏ nước đi lấy phần lắng ở dưới. Bạn sử dụng tay nắm lấy từng nắm nhỏ dùng sữa mẹ tẩm vào rồi phơi cho thật khô. Với câu kỷ tử và đương quy bạn chuẩn bị mỗi loại 300g dùng tẩm qua rượu rồi phơi khô.

Thỏ ty tử bạn cũng chuẩn bị 300g và cũng mang ngâm rượu nhưng khi nó nứt ra rồi thì bạn nghiền nhỏ mang phơi khô. Thêm một vị thuốc nữa cho bài thuốc này đó là 100g bổ cốt chi và mè đen. Hai nguyên liệu này bạn mang trộn với nhau, mùi rất thơm, nghiền nhỏ trước hoặc sau khi trộn đều được. Khi đã chuẩn bị đủ các vị của bài thuốc bạn mang kết hợp chúng lại với nhau trộn đều lên rồi cho vào lọ có nắp dùng dần.

Bạn uống thuốc bắc này như sau: vào buổi sáng bạn dùng thuốc chung với rượu thuốc, buổi trưa tốt nhất là bạn nên uống với nước gừng, riêng buổi tối thì bạn hãy dùng với nước muối. Bài thuốc này không những giúp chữa tóc bạc sớm vô cùng hiệu quả mà còn bổ gân cốt, bền tinh khí, là tăng tuổi thọ.

Đây là bài thuốc giúp trị tóc bạc sớm vô cùng hiệu quả, tuy nhiên trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc không muốn chuẩn bị những nguyên liệu phức tạp như vậy thì bạn có thể dùng đến sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc để giúp tóc mọc lên nhanh hơn. Bạn nên chọn sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc có nguồn gốc thiên nhiên để giúp bảo vệ da đầu an toàn, cải thiện màu sắc tóc hợp lí.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 564