Để có mái tóc mọc nhanh và dài không khó

>>> Cách mọc tóc nhanh trong 2 tuần

>>> Mẹo nhỏ kích thích tóc mọc dài nhanh khỏi cần nối tóc

>>> Bí quyết dinh dưỡng giúp tóc mọc nhanh

Để có mái tóc mọc nhanh và dài không khó, thế nhưng nó cũng không hề dễ dàng chút nào. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn biết cách nào để có được mái tóc đẹp và dài như ý nhé. Thế nhưng điều đầu tiên là bạn cần biết cách làm cho mái tóc của bạn được mọc nhanh hơn. Bằng những mẹo nhỏ chăm sóc tóc hàng ngày dưới đây sẽ giúp bạn có được cách mọc tóc nhanh chỉ trong thời gian ngắn ngủi thôi.

Cắt tóc thường xuyên

Nếu bạn cắt tóc thường xuyên thì sẽ giúp cho mái tóc được dài và khỏe hơn đấy. Thế nhưng bạn nên cắt theo định kỳ chứ không nên cắt quá thường xuyên đâu nhé. Vì nhiều người lầm tưởng cho rằng việc cắt tóc nhiều sẽ làm cho tóc mọc nhanh hơn. Thế nhưng ngược lại nó cũng sẽ làm cho đuôi tóc bị khô, chẻ ngọn. Cho nên cách tốt nhất là bạn cắt tóc theo định kỳ, khoảng 8 - 12 tuần một lần thì có được mái tóc khỏe mạnh. Ngoài ra bạn có thể dùng thuốc mọc tóc tự nhiên để có mái tóc dày hơn.

Không gội đầu hằng ngày

Nhiều người cho rằng việc gội đầu hàng ngày sẽ giúp cho tóc mọc nhanh hơn. Thế nhưng đó là quan điểm hết sức sai lầm. Vì nếu bạn gội đầu quá thường xuyên với dầu gội thì sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên. Đây là lớp dầu có tác dụng làm cho mái tóc khô, yếu, dễ gãy hơn. Bạn nên gội đầu ít hơn, khoảng 2-3 ngày gội đầu 1 lần với loại dầu gội có chứa chất keratin.

Không gội đầu với nước nóng

Nhiều người cũng cho rằng việc gội đầu bằng nước nóng sẽ làm cho mái tóc sạch hơn, dễ chịu hơn là việc gội đầu bằng nước lanh, nước mát. Thế nhưng nếu bạn gội đầu bằng nước quá nóng sẽ làm cho lớp biểu bì của tóc mở ra, làm cho tóc yếu hơn, khô hơn, dễ gãy hơn. Cho nên cách tốt nhất thì bạn hãy gội đầu bằng nước mát. Còn khi mùa đông thì bạn có thể dùng nước hơi ấm. Bạn tuyệt đối không nên dùng nước nóng để dội vào mái tóc của mình đâu nhé.

Hạn chế tác dụng nhiệt lên tóc

Bạn nên hạn chế dùng máy sấy, máy uống,... để tác động lên mái tóc của mình. Điều này sẽ gây ra tình trạng ức chế cho mái tóc, khiến cho tóc lâu mọc hơn. Hãy sáng suốt trước khi cho những dụng cụ làm tóc bằng nhiệt tiếp xúc vào mái tóc của mình nhé, nó không hề tốt cho mái tóc của bạn chút nào.

Để có mái tóc mọc nhanh và dài không khó, chỉ cần bạn biết cách chăm sóc tóc đúng cách mà thôi. Hãy lưu ý và biết cách chăm sóc mái tóc theo đúng ý của bạn để có được mái tóc đẹp như ý. Chúc bạn nhanh chóng kích thích mái tóc của bạn nhanh mọc, để có được mái tóc nhanh khỏe mạnh và dài hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 494