Để tóc không tổn hại dưới nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời nếu không biết chống nắng hiệu quả thì không những gây tổn hại cho làn da mà còn gây tổn hại cho mái tóc của bạn. Vậy Để tóc không tổn hại dưới nắng mặt trời thì chúng ta nên làm gì? Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn điều đó ngay bây giờ nhé.

1. Dùng mũ hoặc khăn đội đầu

Đúng vậy, để mái tóc khi bị hư tổn thì chúng ta cần biết bảo vệ đầu bằng những dùng mũ hoặc khăn đội đầu. Nó sẽ làm giảm tác động của ánh nắng mặt trời khi chiếu vào tóc của bạn. Khi được đội mũ hoặc khăn thì làn da của bạn cũng tránh được những tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi đi ra ngoài, bạn đừng quên 2 vật dụng này trên mình nhé.

2. Sử dụng sản phẩm chống tia UV

Mái tóc cần được bôi kem chống nắng khi ra ngoài nắng. Nhưng rất nhiều sản phẩm mà bạn không biết lựa chọn sản phẩm nào cho an toàn và hiệu quả nhất. Bạn hãy dùng kem chống nắng có chứa chất chống tia UV, và nên dùng nó khi làm ẩm mái tóc của bạn. Cách khác là bạn pha loãng kem chống nắng với nước và cho vào một chai xịt để phun lên mái tóc của mình.

3. Cắt tóc

Khi tóc quá dài và bạn muốn cắt nó thì hãy thực hiện điều đó khi được 3 đến 6 tháng nhé. Bạn nên tỉa bỏ những phần tóc bị chết và xơ xác. Nó sẽ giúp tóc của bạn được khỏe và bóng mượt hơn rất nhiều

4. Làm ẩm tóc trước khi đi bơi

Khi xuống hồ để bơi thì bạn hãy làm ướt tóc đã nhé. Vì khi chưa làm ướt thì nó sẽ dính bết ở bể bơi hay muối biển. Nó rất hữu ích với những cô nàng có mái tóc nhuộm.

5. Không dầu, không sử dụng dưỡng chất từ chanh

Khi gặp ánh nắng mặt trời, mà bạn có dùng chanh sẽ khiến cho tóc bị khô nhanh rất nhiều. Bạn không nên dùng những sản phẩm có chứa dầu khi ra ánh nắng mặt trời nhé. Thay vào đó thì chị em chúng mình nên dùng chúng khi đi ngủ hoặc trong những ngày râm mát để không gây tổn hại cho mái tóc cũng như làn da.

6. Hấp tóc

Khi ra gặp ánh nắng mặt trời thi bạn nên hấp tóc để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc đã bị hủy. Những tia nắng mặt trời có thể làm hỏng và lấy đi những protein cần thiết cho mái tóc của bạn. Vì thế, nếu có thể bạn hãy hấp tóc để tóc được đẹp hơn nhé.

7. Hạn chế sử dụng công cụ làm tóc

Những công cụ làm tóc như máy sấy, máy uốn xoăn,.. gây ra những hư tổn cho mái tóc của bạn. Mái tóc của bạn chịu ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời, bị tra tấn bởi những dụng cụ làm tóc. Vì thế hãy hạn chế dùng những dụng cụ làm tóc có chứa nhiệt ra nhé.

Để tóc không tổn hại dưới nắng mặt trời bạn hãy lưu ý những điều ở trên để tránh tóc bị hư tổn, gây hại cho mái tóc. Một mái tóc khỏe mạnh cần được bảo vệ dưới ánh nắng cẩn thận, và chăm sóc tốt để mãi khỏe mạnh và đẹp hơn mỗi ngày.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 417