Dùng thuốc dân gian chữa tóc bạc sớm hiệu quả

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách chữa tóc bạc sớm bằng 3 bài thuốc dân gian quen thuộc. Những bài thuốc này đều được truyền qua nhiều thế hệ và phục vụ hiệu quả cho việc chữa tóc bạc sớm. Những nguyên liệu làm nên những phương thuốc cũng không đắt đỏ gì nên bạn có thể tìm mua chúng và sử dụng để chữa tóc bạc sớm hiệu quả.

  • Bài thuốc 1

Để tạo ra được bài thuốc này bạn cần chuẩn bị vừng đen và hà thủ ô mỗi thứ 300g. Trong đó hà thủ ô bạn sử dụng sấy khô còn vừng đen đem rang chín. Lưu ý vừng đen chỉ rang vừa chín, có mùi thơm, không được rang quá cháy. Hai nguyên liệu này bạn đem tán thành bột mịn rồi dùng trộn chung với đường cát trắng.

Bài thuốc này bạn sử dụng ngày 2 lần để có thể nhanh chóng chữa khỏi tóc bạc sớm. Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khoảng 2 – 3 muỗng cà phê hỗn hợp bột trên hòa tan với nước sôi rồi dùng uống. Không nên pha quá loãng để tránh tình trạng thuốc lâu có tác dụng với mái tóc.

  • Bài thuốc 2

Chắc hẳn bạn không lạ gì món xương lợn hầm đậu đen, đây là món ăn giúp bồi bổ sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi cho cơ thể. Nhưng bên cạnh tác dụng trên nó còn là bài thuốc trị tóc bạc sớm hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 50g đậu đen rồi mua xương hợp phù hợp với lượng đậu nấu canh ăn là đã giúp cơ thể tăng cường sức khỏe và giảm thiểu rụng tóc hiệu quả.

Nếu bạn bị bạc tóc nặng, bạn có thể dùng đậu đen kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành bài thuốc giúp loại bỏ bệnh. Để làm được bài thuốc này bạn cần có 100g vừng đen, 150g hà thủ ô, 250g đậu đen và 30 bạch quả. Những nguyên liệu trên bạn mang sao chín tất cả sau đó tương tự như bài thuốc 1 bạn đem tán nhuyễn các nguyên liệu và trộn chung. Tuy nhiên hỗn hợp này bạn không dùng hòa với nước mà ăn trực tiếp mỗi ngày, tốt nhất là khoảng 30g.

  • Bài thuốc 3

Để tạo ra bài thuốc chữa tóc bạc này bạn cần chuẩn bị cho mình 5g gừng tươi, 2 nhánh tỏi rồi giã nát chúng ra. Bài thuốc này bạn không áp dụng để uống mà dùng bôi trực tiếp lên tóc. Thời điểm thích hợp để bôi thuốc là trước khi đi ngủ vì thuốc sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi chúng ta để qua đêm. Nhớ gội đầu thật sạch vào sáng hôm sau nếu không đầu tóc của bạn sẽ bốc mùi vì vương vấn hương tỏi đấy nhé! Cách này sẽ cho hiệu quả trong vòng 3 – 4 tháng.

Ngoài những bài thuốc thiên nhiên kể trên bạn cũng có thể dùng thêm những sản phẩm thuốc kích thích tóc mọc hiệu quả để giúp mái tóc của bạn nhanh chóng mọc mới làm giảm thiểu diện tích tóc bạc. Khi chọn mua sản phẩm thuốc mọc tóc bạn nên chọn loại chứa thành phần nguyên liệu từ thiên nhiên để kích thích tóc mọc hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho da đầu.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 512