Giữ mái tóc đẹp trong mùa đông

Để có được một mái tóc đẹp mùa đông này, bạn không cần phải ra tiệm tóc để có thể làm đẹp nó. Chỉ với vài mẹo đơn giản mà Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn dưới đây sẽ giúp bạn Giữ mái tóc đẹp trong mùa đông này. Và bây giờ chúng mình cùng bắt tay vào việc thực hiện thôi nào.

Hạn chế độ mũ

Mùa đông giá lạnh bạn thường dùng mũ để làm đẹp cho mình và giữ ấm cho cơ thể. Nó cũng giúp bảo vệ mái tóc của bạn khỏi nhiệt độ lạnh. Nhưng bạn nên hạn chế đội mũ, khi không cần thiết thì hãy bỏ mũ ra để mái tóc được thở tự nhiên nhé.

Dùng mặt nạ cho mái tóc

Chắc hẳn vào mùa đông bạn sẽ dùng máy sấy thường xuyên hơn để làm cho mái tóc được khô. Nhưng điều này thì mái tóc của bạn dễ dàng mất đi độ bóng tự nhiên. Cho nên hãy biết dùng mặt nạ cho mái tóc của mình khoảng mỗi tuần 1 lần trong vòng 10 phút nhé.

Chọn dầu dưỡng ẩm

Không chỉ có làn da mà mái tóc của bạn cũng cần được dưỡng ẩm. Vì mùa đông nhiệt độ hạ thấp sẽ làm cho da đầu bị khô và dễ dàng dẫn đến gàu và ngứa. Hãy lựa chọn cho mình một loại dầu dưỡng ẩm để làm giảm kích ứng cho mái tóc của bạn, từ đó sẽ đảm bảo cho dầu được thấm đều trên da đầu của bạn nhiều hơn.

Bổ sung thực phẩm

Hãy biết ăn uống đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là những thực phẩm giàu protein để giúp cho mái tóc của bạn được khỏe mạnh như là thịt bò, thịt hàu, sò,... Những thực phẩm này sẽ giúp cho mái tóc của bạn hạn chế được tình trạng chẻ ngọn.

Chọn lược phù hợp

Thời tiết lạnh giá nên mái tóc của bạn rất dễ bị rối hơn và tích điện nhiều hơn, đặc biệt là khi bạn mặc áo lên hay là dùng khăn quàng cổ. Cho nên hãy chọn cho mình chiếc lựa với chất liệu tốt, dùng loại dầu xả thích hợp với mái tóc để có được sự mềm mại và thẳng hơn cho mái tóc của mình nhé.

Giữ mái tóc đẹp trong mùa đông bằng những cách trên sẽ giúp bạn có được mái tóc khỏe đẹp hơn. Chỉ cần một chút lưu ý, chỉ cần một mẹo nhỏ là bạn đã có được một mái tóc đẹp trong mùa đông này rồi nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 475