Gội đầu ngược giúp tóc óng ả hơn?

Cùng trải nghiệm vứi phương pháp gội đầu ngược

Đây là phát hiện mới của nhà thiết kế Alison Freer sống tại Los Angeles và cô chính là người thử nghiệm phương pháp gội đầu mới này.

Theo giải thích của Alison Freer về cách gội đầu "ngược đời" này, việc đẩy bước gội đầu xuống cuối cùng giúp mái tóc có đủ độ ẩm mà không bị đè nặng, dễ gây rụng tóc. Kỹ thuật gội này đặc biệt hiệu quả với những người có mái tóc mỏng, tạo nét óng ả và độ bồng.

Đặc điểm mái tóc của Alison Freer là nhờn ở chân tóc nhưng khô ở đuôi, vì thế cô ngày nào cũng phải gội đầu. Sau khi thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau, kể cả loại bỏ hoàn toàn dầu gội, nhằm khắc phục hiện tượng nhờn nhưng không hiệu quả, Alison quyết định đảo ngược quy trình gội đầu. Cô dùng dầu xả đầu tiên, tranh thủ tắm để chờ dưỡng chất ngấm vào chân tóc, sau đó mới gội bằng dầu. Dầu xả làm đuôi tóc không bị rối khi gội, nhờ đó bớt rụng hơn. "Tôi đã thử gội như thế trong một tuần nay và tóc của tôi nhìn đỡ hơn hẳn", Alison viết trên blog cá nhân.

Alison Freer không phải là người đầu tiên áp dụng phương pháp gội đầu này. Một blogger của trang No More Dirty Looks khuyên độc giả của mình nên thử, sau khi để mỹ phẩm lẫn lộn trong nhà tắm và dùng nhầm dầu gội với dầu xả: "Trong vài tháng, tóc tôi đẹp lên trông thấy". Đây cũng là phương pháp được Horst Rechelbache, người sáng lập của hãng dược mỹ phẩm Aveda, gợi ý với người dùng. Ông khuyên bạn nên làm ướt tóc, thoa dầu dưỡng, sau đó xả sạch với nước rồi gội bình thường.

Theo trang TrueBeauty, quá trình "gội đầu ngược" chỉ có tác dụng trên một số loại tóc nhất định. Nếu tóc của bạn dày hoặc quá khô, nên dùng dầu xả sau khi gội là tốt nhất.

Bạn có muốn cùng trải nghiệm để có một mái tóc khỏe và mượt mà như ý muốn không?

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 428